Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup: Trao 53 suất học bổng đợt đầu tiên trị giá 530 triệu đồng trong tổng giá trị 30 tỷ đồng cam kết cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


03-10-2016
Chiều 28/9, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ trao học bổng tài năng trẻ cho 53 sinh viên nghèo xuất sắc vượt qua kỳ sát hạch 6 tháng. Tổng giá trị học bổng được trao đợt này là 530 triệu đồng, trong tổng giá trị 30 tỷ đồng Vingroup cam kết tài trợ cho quỹ học bổng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao số tiền học bổng đợt 1 trong tổng trị giá 30 tỷ đồng cho PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tại buổi Lễ, 53 bạn sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ sát hạch 6 tháng tại tập đoàn Vingroup đã được nhận học bổng đợt 1 trị giá 530 triệu đồng. Trong số 53 em sinh viên nhận học bổng đợt này có 12 em là sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, 26 em thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó hiệu trưởng  đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục theo đuổi sứ mệnh giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. PGS Hoàng Văn Cường cho rằng sự hợp tác gắn bó, chân tình giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup đã và đang được triển khai ở nhiều mảng, hoạt động trao học bổng đợt này là một trong những hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường. PGS Hoàng Văn Cường cũng hy vọng các em sinh viên nhận được học bổng cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

 
PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD trao học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc.

Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cũng chia sẻ về tinh thần ham học hỏi của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trong 6 tháng sát hạch tại Tập đoàn. Bà Phó chủ tịch Vingroup nhấn mạnh, qua thời gian sát hạch tại tập đoàn, sinh viên Kinh tế Quốc dân có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ nghiêm các quy định tại cơ sở thực tập. Điều mà Nữ lãnh đạo của tập đoàn Vingroup ấn tượng nhất chính là sự thông minh, và thông thái của các bạn trẻ đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân: “Qua làm việc, tiếp xúc với sinh viên của nhà trường, bản thân nhiều đồng chí lãnh đạo có kinh nghiệm của Tập đoàn cũng học hỏi được nhiều vấn đề để hoàn thiện công việc của bản thân tốt hơn”. Vị lãnh đạo của Tập đoàn Vingroup cũng mong muốn mối quan hệ giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup ngày một sâu sắc và gắn kết hơn trong thời gian tới, nhanh chóng giải ngân toàn bộ quỹ học bổng trị giá 30 tỷ đồng mà Vingroup thỏa thuận tài trợ cho nhà trường.

 
Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao học bổng cho sinh viên xuất sắc
của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


Là một trong 53 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng ý nghĩa này, sinh viên Nguyễn Tuấn Minh, lớp Kiểm toán 55A bày tỏ niềm vui và sự biết ơn đối với các thầy, cô giáo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Vingroup đã tạo cơ hội để sinh viên được thực tập, sát hạch thực tế tại một tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước. “Đối với bản thân em,  cũng như nhiều bạn khác thì đây là trải nghiệm vô cùng quý báu khi còn trên ghế nhà trường,  chúng em đã có cơ hội được tham gia các thử thách của chương trình để bộc lộ và hoàn thiện bản thân với các kỹ năng tư duy, làm việc nhóm. Được trực tiếp cảm nhận sự khắc nghiệt của môi trường mà sự đào thải diễn ra liên tục để chọn lọc và giữ lại những cá nhân làm việc hiệu quả và phù hợp văn hóa của công ty đã giúp em hiểu được mình còn cần phải cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để có một nền tảng đủ vững chắc cho tương lai. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người đối với em”, em Tuấn xúc động.


Sinh viên Nguyễn Tuấn Minh và Bùi Thị Hồng Ngọc tặng hoa cảm ơn lãnh đạo hai đơn vị


Đối với bạn Bùi Thị Hồng Ngọc, sinh viên lớp Luật KD 55 chia sẻ: “Được làm việc tại Vingroup vẫn luôn luôn là ước mơ của rất nhiều người nói chung và của rất nhiều bạn sinh viên trẻ, nhiệt huyết nói riêng. Chúng em cảm thấy rất may mắn vì dù mới là sinh viên năm 3, khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã được trao cho một cơ hội để bước vào nơi đây học tập và rèn luyện bản thân. Sáu tháng không phải là thời gian quá dài nhưng đó lại là khoảng thời gian chúng em học được rất nhiều điều, những điều rất quý giá, rất thực tế, và đặc biệt là rất văn minh, mang đậm giá trị của con người Vingroup.  Kết thúc kỳ thực tập sát hạch, em cảm thấy mình trưởng thành hơn, không còn bỡ ngỡ, rụt rè như những ngày đầu viết hồ sơ và đi phỏng vấn. Chúng em biết cách sắp xếp thời gian biểu khoa học hơn, học được những cách xử lý tình huống nhạy bén hơn, làm việc có nguyên tắc, kỷ luật hơn. Tư duy về mọi thứ cũng đã thay đổi rất nhiều, đam mê của bản thân từ đó cũng chảy đúng nhịp và đúng hướng hơn.

 
Toàn cảnh buổi Lễ trao học bổng tài năng sinh viên


Tập đoàn Vingroup và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký thỏa thuận hợp tác ở nhiều lĩnh vực như hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực hoạt động, xây dựng quỹ học bổng tài năng sinh viên. Đợt trao học bổng này là đợt trao học bổng đầu tiên của quỹ học bổng tài năng sinh viên trị giá 30 tỷ đồng được Vingroup cam kết tài trợ cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


Nguồn: Trọng Nghĩa, Hoàng Hạnh và Tuấn Anh Người đăng:NEU Alumni
03-10-2016

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày