Cựu sinh viên Khóa 39 khánh thành điểm trường mầm non Sảng Cán Tỷ

29-08-2017
Nhằm giúp cho các em học sinh và thầy cô giáo ở điểm trường thôn Sảng Cán Tỷ có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn. Sáng ngày 26/08, UBND huyện Quản Bạ, Hà Giang đã tổ chức Lễ khánh thành điểm trường mầm non Sảng Cán Tỷ, xã Cán Tỷ với sự tài trợ của Hội Cựu sinh viên Khóa 39 - Trường đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Lấy giáo dục làm mục tiêu cho chương trình hành động, mang ý nghĩa “Tiếp nối tương lai”, qua khảo sát tại Quản Bạ, Hà Giang, nhận thấy địa phương còn nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, các thành viên của Khóa 39 đã kêu gọi sự đóng góp các cá nhân để xây dựng điểm trường Sảng Cán Tỷ với 5 phòng tiêu chuẩn xây dựng bằng vật liệu bê tông, cốt thép phục vụ dạy học, ăn nghỉ của trẻ em và lưu trú cho giáo viên nơi đây với tổng kinh phí là trên 500 triệu đồng. Đây là công trình thứ 2 sau công trình tại huyện Văn Bàn, Lào Cai được khánh thành và trao tặng trong kế hoạch mỗi năm một điểm trường cho trẻ vùng khó khăn với tôn chỉ “Kết nối – Sẻ chia” của các cựu sinh viên Khóa 39.

Dự án xây dựng điểm trường mầm non Sảng Cán Tỷ được khởi công từ ngày 11/6, tại thôn Sảng Cán Tỷ xã Cán Tỷ. Sau hơn 2 tháng thi công, điểm trường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là một trong số các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc của các Cựu sinh viên Khóa 39 nhằm giúp đỡ, giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần của các em học sinh các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn: NEU Alumni Người đăng:NEU Alumni
29-08-2017