Tọa đàm khoa học "Hoạt động ngân hàng số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức và một số khuyến nghị"

06-11-2019
Nhằm hướng tới xây dựng và phát triển những hiểu biết chuyên sâu cho giảng viên, sinh viên về các chuẩn mực quốc tế đối với hoạt động ngân hàng số, chiều ngày 02/11/2019, Viện Ngân hàng Tài chính - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam NAPAS, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam DIV đồng tổ chức tọa đàm khoa học "Hoạt động ngân hàng số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức và một số khuyến nghị".

GS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tọa đàm

Tham dự buổi Toạ đàm, về phía đại biểu ngoài trường có TS. Nguyễn Tuấn Anh - Vụ Trưởng Vụ Tài chính Kế toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Đinh Thị Lan Hương - Trưởng Phòng, Vụ Tài chính Kế toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; TS. Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc, Bảo Hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV); ông Nguyễn Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS); PGS.TS Lê Thị Kim Nhung - Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Thương mại; PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Phó trưởng khoa Sau Đại học, Đại học Thương mại; TS. Phùng Việt Hà - Trưởng Bộ Môn, Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Thương mại; TS. Nguyễn Thu Thủy - Trưởng bộ môn, Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Ngoại Thương; PGS.TS Hà Minh Sơn - Phó Trưởng Bộ môn, Khoa Ngân hàng Bảo hiểm, Học viện Tài chính; PGS.TS Phạm Quốc Khánh -Trưởng phòng Đào tạo, Học Viện Ngân hàng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học; TS. Đặng Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng Tài chính, GS.TS. Nguyễn Văn Nam - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên trong toàn trường và Viện Ngân hàng Tài chính.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Văn Cường đã gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đồng hành của buổi tọa đàm là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam NAPAS, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam DIV và các diễn giả, các nhà khoa học đã tham dự buổi tọa đàm. PGS.TS Hoàng Văn Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự cấp thiết của phát triển ngân hàng số và chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng. PGS.TS Hoàng Văn Cường cũng chỉ rõ những cơ hội, thách thức trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu, tư vấn chính sách về lĩnh vực ngân hàng số trong điều kiện hiện nay.

Sau phần khai mạc, buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với ba bài tham luận chính và rất nhiều câu hỏi, trao đổi của các chuyên gia trong phiên thảo luận mở. Sau hơn ba giờ làm việc, buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu và hợp tác giữa Viện Ngân hàng Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và các đối tác thực tiễn trong thời gian tới.

TS. Vũ Văn Long, Phó Tổng giám đốc DIV, trình bày tại buổi tọa đàm

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc NAPAS, trình bày tại buổi tọa đàm

Bà Đinh Thị Lan Hương, Trưởng Phòng, Vụ Tài chính Kế toán NHNN, trình bày tại buổi tọa đàm

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Ban tổ chức tặng hoa các diễn giả