12-11-2019
Nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường kết nối, chuyển giao tri thức cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, sáng ngày 11/11/2019, tại Phòng họp C, tầng 5, nhà 10 đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Humber, Canada.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Humber, Canada có bà Laurie Rancourt - Phó Hiệu trưởng; GS Alister Mathieson - Phó Hiệu trưởng; bà Vera Beletzan - Trưởng khoa, Nghệ thuật tự do & Khoa học và Đổi mới Sáng tạo; ông Andrew Ness - Giám đốc Trung tâm quốc tế. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS Phạm Thị Thanh Thùy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ Kinh tế; ThS Phạm Thị Phương Thúy – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và bà Laurie Rancourt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Humber, Canada cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác từ nay đến năm 2025, hai trường sẽ tập trung triển khai các hoạt động như: trao đổi sinh viên, các khóa học hè và phát triển các chương trình trao đổi quốc tế; trao đổi giảng viên; thúc đẩy ký kết hợp tác về các chương trình đào tạo liên kết và chuyển đổi; hợp tác về nghiên cứu; cùng xây dựng chương trình huấn luyện giảng viên; thiết kế và tham gia vào những dự án xây dựng năng lực quốc tế hóa. Đặc biệt, hai đơn vị cũng phối hợp xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếng Anh mới theo kế hoạch đã làm việc giữa Trường Đại học Humber và Khoa Ngoại Ngữ Kinh tế trước đó.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Humber, Canada một lần nữa thể hiện định hướng chiến lược đào tạo gắn với thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn ngoài nước của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hi vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Nhà trường sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát triển hơn nữa trong tương lai.

12-11-2019