Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Khon Kaen (Thái Lan) tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ 9: “Các vấn đề Kinh tế - Xã hội - Môi trường trong phát triển”


16-05-2018
Sáng ngày 11/5/2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Khon Kaen (Thái Lan) tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế về Khoa học Xã hội và Nhân văn lần thứ 9 với chủ đề “Các vấn đề Kinh tế - Xã hội - Môi trường trong phát triển” (Socio-Economic and Environmental Issues in Development). Đây là hội thảo được tổ chức thường niên tại Việt Nam và Thái Lan về các vấn đề Kinh tế, Xã hội và Môi trường trong bối cảnh hợp tác và hội nhập.

Toàn cảnh Hội thảo

Tới dự Hội thảo, về phía đại biểu tỉnh Phú Thọ có lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Liên hiệp hội các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc… Về phía các đơn vị tổ chức Hội thảo có PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng QLKH; PGS.TS Đinh Đức Trường – Trưởng khoa Môi trường và Đô thị cùng các nhà khoa học từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Về phía Trường Đại học Hùng Vương, có sự hiện diện của TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng, cùng các nhà khoa học từ Trường Đại học Hùng Vương. Tham dự Hội thảo Khoa học còn có GS.TS Sutida Ngonkum, GS.TS Ratanna Chanthao đến từ Trường Đại học Khon Kean (Thái Lan). Tham dự Hội thảo còn có đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các trường Đại học nước ngoài như Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Roi Et Rajabhat, Đại học Prince of Songkla (Thái Lan); Đại học Gadjah Mada, Đại học Muhammadiyah Yogyakarta (Indonesia); Đại học Pathein (Myanmar)...

Giáo sư Youngtea Cho – Diễn giả chính của Hội thảo Khoa học Quốc tế chia sẻ các kết quả nghiên cứu

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trong nước và quốc tế với gần 150 bài viết của trên 200 tác giả đến từ 7 quốc gia trong khu vực, trong đó hầu hết các kết quả nghiên cứu đều được trình bày và thảo luận tại phiên tổng thể và 18 phiên mở rộng của Hội thảo. Hội thảo đã tập trung thảo luận các nhóm vấn đề chính như: (1) Các vấn đề kinh tế và hội nhập kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và giải pháp của các nước trong khu vực; (2) Các vấn đề xã hội trong phát triển giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn và những điểm mới trong cải cách của các quốc gia trong khu vực; (3) Các vấn đề trong phát triển vùng đặt trong mối quan hệ với các nước trong khu vực và trên thế giới; (4) Các vấn đề kinh tế môi trường và biến đổi khí hậu trong bối cảnh mới của toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0; (5) Các vấn đề doanh nghiệp và chính sách quản lý của các nước trong khu vực.

Với việc đưa ra những nghiên cứu, cách thức lựa chọn các mô hình tăng trưởng kinh tế, mô hình liên kết vùng, tiểu vùng trong phát triển kinh tế - xã hội tập trung ở các nước trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung, Hội thảo đã giúp các nhà khoa học và các đại biểu tham dự có cách tiếp cận đúng đắn hơn đối với vấn đề phát triển bền vững, đặc biệt gắn với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thảo luận tại các Tiểu ban

Hội thảo khoa học Quốc tế lần thứ 9 được 3 trường đại học đồng tổ chức là diễn đàn khoa học quan trọng để các nhà khoa học đến từ các quốc gia, các trường đại học, các viện nghiên cứu chia sẻ và thảo luận chuyên sâu về các vấn đề kinh tế - xã hội - môi trường trong phát triển. Kết quả nghiên cứu, trao đổi tại Hội thảo là một trong những nguồn tham vấn quan trọng đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trong quá trình hoạch định và ban hành chính sách phát triển kinh tế bền vững của khu vực, Việt Nam và tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh tại hội thảo:


Nguồn: Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
16-05-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày