Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành giảm nhẹ


24-07-2016
Sáng nay 24/7, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã tổ chức Ngày hội tuyển sinh 2016. Tại ngày hội, lãnh đạo nhà trường thông tin điểm trúng tuyển vào các ngành, chương trình của Trường năm nay sẽ giảm nhẹ, đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015.

Hàng nghìn phụ huynh, thí sinh tham dự ngày hội tuyển sinh trường ĐH Kinh tế quốc dân

Năm 2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia xét tuyển chung với nhóm GX - nhóm xét tuyển chung của 12 trường đại học do trường Đại học Bách khoa chủ trì.

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm GX vừa đảm bảo quy chế chung của Bộ GD&ĐT vừa tạo lợi ích cho thí sinh và các trường tham gia xét tuyển chung.

Thứ nhất, thí sinh có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 trường của thuộc nhóm GX (mỗi trường 01 nguyện vọng) thay vì chỉ được đăng ký vào 2 trường nếu đăng ký vào các trường không thuộc nhóm GX (mỗi trường 2 nguyện vọng), điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích hơn.

Thứ hai, việc xét tuyển chung giúp cho các trường giảm được đáng số thí sinh trúng tuyển ảo do đó điểm trúng tuyển sát với thực tế hơn, ngoài ra việc xét tuyển chung cũng giúp cho các trường giảm được chi phí xét tuyển.


Phụ huynh đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà trường

Phụ huynh đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà trường

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh đã được Ban tư vấn tuyển sinh như: Phương thức xét tuyển của Trường năm nay so với năm 2016 có gì khác?; Việc lựa chọn các chương trình liên kết?; Chương trình tiên tiến chất lượng cao?; Việc học song song hai chương trình?; Các vấn đề về học bổng và miễn giảm học phí?; Dự đoán điểm vào trường năm nay so với năm trước 2015?; Điểm của từng chuyên ngành đào tạo?; Vấn đề về học phí…

Theo phân tích và dự đoán của bộ phận tuyển sinh nhà trường, điểm trúng tuyển vào các ngành, chương trình của Trường năm nay sẽ giảm nhẹ, đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015. Cơ sở của việc đánh giá này dựa trên phổ điểm của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước; chỉ tiêu tuyển sinh của Trường vẫn giữ như năm trước trong khi số lượng thí sinh đăng ký vào các ngành của Trường được đánh giá là sẽ giảm nhẹ.

Tuy nhiên, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, nhóm các ngành "hot" của Trường như: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế điểm trúng tuyển được dự đoán tương đối cao.

 


GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, trân trọng cảm ơn phụ huynh, các em học sinh đến tham dự chương trình và cùng giải đáp thắp mắc cho phụ huynh và học sinh

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, trân trọng cảm ơn phụ huynh, các em học sinh đến tham dự chương trình và cùng giải đáp thắp mắc cho phụ huynh và học sinh

Năm 2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tuyển sinh theo ngành với tổng chi tiêu là 4.800. Trường có 25 mã ngành tuyển sinh trong đó có 02 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

So với năm 2015, năm nay Trường tuyển thêm ngành Kinh tế đầu tư với chỉ tiêu tuyển sinh là 200 (trước đây Kinh tế đầu tư là một chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế) và Chương trình Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh với chỉ tiêu tuyển sinh là 50. Trường xét tuyển 4 tổ hợp: A00 (Toán,Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Anh văn); D01 (Toán, Ngữ văn, Anh văn) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), chương trình trình định hướng ứng dụng (POHE) chỉ xét tuyển tổ hợp A01, D01 với tiếng Anh là môn chính hệ số 2, ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét tuyển tổ hợp D01 với tiếng Anh là môn chính hệ số 2. Các tổ hợp xét tuyển của vào các ngành, chương trình một cách bình đẳng, tức là điểm chênh lệch giữa các tổ hợp khi xét tuyển bằng 0 (không).


Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp, trao đổi với phụ huynh và học sinh

Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp, trao đổi với phụ huynh và học sinh

Tại ngày hội tuyển sinh, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, năm nay (khóa 58) xét tuyển vào trường, cũng như các năm trước, sinh viên khóa 58 sẽ được hưởng chế độ hộ trợ rất lớn từ các nguồn học bổng, hỗ trợ học tập lên tới gần 20 tỉ đồng: Học bổng từ các doanh nghiệp; Học bổng khuyến khích học tập; Hỗ trợ học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Miễn giảm học phí theo quy định chung và các các suất học bổng toàn phần, bán phần...

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2015:


Nguồn: dantri.com.vn Người đăng:Văn phòng Mạng lưới Cựu sinh viên
24-07-2016

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày