02-12-2020
Sáng 27/11/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020.

Tham dự Lễ tổng kết, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Đức Thọ –  Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Mai Vân – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học; cùng các Thầy, Cô hướng dẫn và các em sinh viên đạt giải.

Trải qua hơn 25 năm tổ chức, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, là nơi khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; nâng cao khả năng nghiên cứu độc lập và làm việc theo nhóm, phát huy năng lực tư duy sáng tạo trong sinh viên để vận dụng các kiến thức được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn cán bộ và sinh viên của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban chỉ đạo Giải thưởng đánh giá cao chất lượng của các đề tài tham gia giải thưởng năm nay. Các trường, học viện cần tạo phong trào nghiên cứu khoa học sâu rộng, thiết thực trong sinh viên để có những đề tài nghiên cứu xuất sắc ngay từ còn là sinh viên. Đồng thời, khuyến khích các trường tạo phong trào NCKH sâu rộng, thiết thực, các tổ chức và cá nhân cần quan tâm, góp phần hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động NCKH sinh viên năm 2020

Năm 2020, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút hơn 460 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên từ hơn 100 học viện, trường đại học trên toàn quốc. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự với 15 đề tài và là đơn vị có số lượng đề tài tham dự lớn nhất trong các trường ĐH khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao 10 giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc thuộc các trường: Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Dược Hà Nội, Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Cùng với đó là gần 300 giải Nhì, Ba và Khuyến khích cũng được trao cho các đề tài có tính mới, sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn khả thi tại buổi tổng kết. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng giấy khen cho các bạn sinh viên đạt giải và giấy chứng nhận cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải. Đồng thời, Phòng Quản lý Khoa học cũng được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức hướng dẫn hoạt động NCKH sinh viên năm 2020.

Ban tổ chức khen thưởng Giáo viên hướng dẫn đề tài đạt Giải Nhất

Ban tổ chức khen thưởng Giáo viên hướng dẫn đề tài đạt Giải Nhì

Tiếp nối thành tích xuất sắc của năm 2019, tại cuộc thi năm nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đạt được thành tích vô cùng xuất sắc với 01 giải Nhất, 10 giải Nhì và 04 giải Ba, tiếp tục dẫn đầu các trường ĐH khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh. Đặc biệt nội dung nghiên cứu của các bạn sinh viên đạt giải hầu hết đều được công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước hay tại kỷ yếu khoa học cấp Quốc gia.

Đồng hành cùng sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân còn là các Quý Thầy Cô trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, Quý Thầy Cô dướng dẫn; xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo của nhiệt tình từ thầy cô. Cảm ơn Nhà tài trợ Vietcombank - Chi nhánh Sở giao dịch đã đồng hàng cùng hoạt động Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm học vừa qua của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Danh sách đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ năm 2020

Tên đề tài

Sinh viên/
Nhóm sinh viên