Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức ra mắt Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm

29-05-2020
Sáng nay 28/5/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức ra mắt Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm. Trung tâm sẽ là nơi đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên giải quyết những khúc mắc về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, qua đó trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

TS Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV, Giám đốc Trung tâm TVHN&VL giới thiệu sơ lược về Trung tâm

Tham dự lễ ra mắt, về phía đại biểu ngoài trường có ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục & Công tác HSSV; ông Lê Anh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hỗ trợ khởi nghiệp thanh niên Hà Nội; ông Trần Đức Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội; bà Nguyễn Thị Nam Phương – Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, Hiệp hội nhân sự Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồng Hà – nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội nhân sự Việt Nam, Giám đốc nhân sự Tập đoàn Sun World; bà Phạm Thị Ngọc – Giám đốc Tuyển dụng Toàn quốc – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank); bà Phan Thị Thúy Quỳnh – Giám đốc bộ phận Khoa học và Quy chế, Tập đoàn L’Oréal Việt Nam; ông Lê Khắc Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ADT Quốc tế; bà Khuất Thị Liên Hương – Trưởng ban Cao cấp đối ngoại, khối Giáo dục đào tạo, ACCA Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV, Giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, các đối tác, đại diện ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên các khóa và đông đảo các bạn sinh viên.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Hồng Chương nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em sinh viên đã đến tham dự lễ ra mắt Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, với mục tiêu định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho sinh viên, giúp các em tích lũy kiến thức và kỹ năng để lập nghiệp, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm sẽ là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp. PGS Hiệu trưởng cũng hi vọng các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm cũng như sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới.

Được biết, hoạt động điểm nhấn của Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm bao gồm: Không gian sinh viên - doanh nghiệp; Cung cấp nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến - Neu Career Platform (Web&App); Gắn kết với mạng lưới cựu sinh viên; Tổ chức tuần việc làm và ngày tuyển dụng; Đào tạo kỹ năng và chuyên môn theo nhu cầu doanh nghiệp. Đặc biệt, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm sẽ đưa sinh viên trải nghiệp hoạt động tại doanh nghiệp, trao đổi và chia sẻ cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp tại doanh nghiệp…

Ông Lê Khắc Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ADT Quốc tế và PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao thỏa thuận hợp tác

Nhằm tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa sự hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Công ty Cổ phần ADT Quốc tế đã trao thỏa thuận hợp tác được ký kết trước đó với mong muốn xây dựng nền tảng hướng nghiệp và tuyển dụng trên Website và App Mobile. Nền tảng này sẽ là tiền đề quan trọng, hỗ trợ tối đa sinh viên trong hoạt động tìm kiếm thông tin việc làm, trau dồi kỹ năng của bản thân.

TS Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV, Giám đốc Trung tâm TVHN&VL và bà Phan Thị Thúy Quỳnh – Giám đốc bộ phận Khoa học và Quy chế, Tập đoàn L’Oréal Việt Nam trao học bổng của Tập đoàn cho các em sinh viên

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường và TS Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV, Giám đốc Trung tâm TVHN&VL thực hiện nghi thức ra mắt văn phòng Trung tâm

Các đại biểu tham dự buổi lễ cùng chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

29-05-2020