Tọa đàm khoa học “Những vấn đề đương đại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong thời kỳ toàn cầu hóa”


05-12-2018
Sáng ngày 03/12/2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Những vấn đề đương đại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong thời kỳ toàn cầu hóa”.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Đến tham dự buổi Toạ đàm, về phía khách mời ngoài trường có TS. Clesse Armand (Among) - Viện trưởng Viện nghiên cứu châu Âu và quốc tế Luxembourg; GS. Gerhard Michael Ambrosi - Giáo sư Kinh tế, Đại học Tổng hợp Trier, Cộng hòa Liên bang Đức; cùng các chuyên gia, các diễn giả trong và ngoài nước. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Sỹ Long - Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Trịnh Mai Vân - Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học; PGS.TS Trần Đăng Khâm - Phó Viện trưởng Viện NHTC; cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi toạ đàm 

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các nhà khoa học, các chuyên gia đã tới tham dự buổi toạ đàm; đặc biệt là các vị khách quý đến từ Viện nghiên cứu châu Âu và quốc tế Luxembourg và Đại học Tổng hợp Trier, Cộng hòa Liên bang Đức đã tới đây để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong thời kỳ toàn cầu hoá. Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng hi vọng buổi toạ đàm sẽ là diễn đàn giao lưu, trao đổi học thuật về một vấn đề được quan tâm ở cả thế giới và Việt Nam hiện nay, đồng thời tìm ra các giải pháp khắc phục những thách thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

TS. Clesse Armand (Among) trình bày tham luận với chủ đề “Bất bình đẳng trong hệ thống kinh tế toàn cầu: Hội tụ hay phân tán”

 PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn các diễn giả của buổi toạ đàm

Trước đó, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp đón và trò chuyện thân mật với các vị khách quý đến từ Viện nghiên cứu châu Âu và quốc tế Luxembourg và Đại học Tổng hợp Trier, Cộng hòa Liên bang Đức. Tại buổi tiếp đón, Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cũng những thành tựu nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cũng tại buổi tiếp, PGS.TS Phạm Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn và hi vọng các vị khách quý sẽ có một buổi toạ đàm thành công và thú vị tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón

Quang cảnh buổi tiếp đón và làm việc

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Clesse Armand (Among) - Viện trưởng Viện nghiên cứu châu Âu và quốc tế Luxembourg tại buổi tiếp đón


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
05-12-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày