Tọa đàm “Khoa học dữ liệu trong kinh tế, quản trị kinh doanh và quản lý”


23-01-2019
Sáng ngày 21/01/2019, tại phòng 1006 - Tòa nhà A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Tọa đàm “Khoa học dữ liệu trong kinh tế, quản trị kinh doanh và quản lý”.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía khách mời ngoài trường có GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Viện trưởng Viện John von Neumann, ĐH Quốc Gia TP.HCM – diễn giả chính của buổi Tọa đàm; Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa, viện, trung tâm trong toàn trường.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Viện trưởng Viện John von Neumann, ĐH Quốc Gia TP.HCM, cùng các đại biểu, các nhà khoa học đã đến tham dự buổi Tọa đàm. PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, trước yêu cầu của xã hội, Nhà trường dự kiến mở thêm một số chuyên ngành mới trong đó có ngành khoa học dữ liệu, kinh doanh số, công nghệ tài chính… tất cả những ngành này là sự giao thoa rất lớn giữa các ngành kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến. Nhưng có thể thấy, những kiến thức về dữ liệu là những kiến thức tương đối mới đối với các cán bộ giảng viên của Nhà trường. Chính vì vậy buổi tọa đàm sẽ là cơ hội rất tốt để Nhà trường cũng như các đơn vị có thể học hỏi thêm từ những nhà khoa học đi đầu trong lĩnh vực này.

GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Viện trưởng Viện John von Neumann, ĐH Quốc Gia TP.HCM trình bày tham luận "Khoa học dữ liệu trong thời kinh doanh số"  

GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Viện trưởng Viện John von Neumann, ĐH Quốc Gia TP.HCM là chuyên gia trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Được biết, Giáo sư Hồ Tú Bảo là thành viên của Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản. GS.TSKH Hồ Tú Bảo từng là Giám đốc Phòng Khoa học Dữ liệu của VIASM, Viện trưởng Viện John von Neumann. Với kinh nghiệm trong nhiều năm nghiên cứu của mình, những chia sẻ của GS.TSKH Hồ Tú Bảo đã giúp các giảng viên hiểu rõ hơn về khoa học dữ liệu, đồng thời cập nhật những kiến thức về khoa học dữ liệu cho các khoa, viện, bộ môn đào tạo lĩnh vực này.


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
23-01-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày