Toạ đàm “Đào tạo cử nhân Thẩm định giá đáp ứng nhu cầu xã hội”

15-03-2021
Sáng ngày 13/3/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Cục Quản lý giá và Hội thẩm định giá Việt Nam đồng tổ chức Toạ đàm: “Đào tạo cử nhân Thẩm định giá đáp ứng nhu cầu xã hội”.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tham dự Toạ đàm, về phía đại biểu ngoài trường có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục quản lý giá, Bộ Tài chính; ông Nguyễn Tiến Thoả - Chủ tịch hội Thẩm định giá Việt Nam; GS.TS Nguyễn Quang Thái – Tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam; PGS.TS Lưu Bích Ngọc – Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực, Bộ GD&ĐT. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; PGS.TS Vũ Huy Thông - Trưởng khoa Marketing; cùng các thành viên Hội đồng KH&ĐT; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, với mong muốn đào tạo một lực lượng cán bộ, thẩm định viên trong tương lai mạnh về trình độ chuyên môn, am hiểu về chính sách pháp luật, có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế xã hội đang ngày một phát triển. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Cục Quản lý giá và Hội thẩm định giá Việt Nam đã dự thảo chương trình và giáo trình đào tạo chính quy bậc Đại học chuyên ngành Thẩm định giá. Thông qua buổi Toạ đàm, PGS. Hiệu trưởng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, các nhà khoa học, công giới về nhu cầu đào tạo, yêu cầu nghề nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá cũng như nội dung chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra đối với cử nhân chuyên ngành Thẩm định giá trong tương lai, qua đó làm tiền đề xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực Thẩm định giá chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ông Nguyễn Tiến Thoả - Chủ tịch hội Thẩm định giá Việt Nam trình bày tham luận "Đổi mới chương trình đào tạo Đại học chuyên ngành Thẩm định giá đáp ứng nhu cầu thực tiễn"

TS. Phạm Văn Bình - Trưởng phòng Quản lý Thẩm định giá, Cục quản lý giá - Bộ Tài chính trình bày tham luận "Quản lý Nhà nước với việc phát triển dịch vụ Thẩm định giá tại Việt Nam"

TS. Nguyễn Ngọc Quang - Trưởng bộ môn Định giá - Khoa Marketing trình bày tham luận "Chương trình đào tạo cử nhân Thẩm định giá"

ThS Phùng Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần Định giá và Tư vấn Đầu tư quốc tế (VALUINCO) trình bày tham luận "Những năng lực và kỹ năng cần thiết của nhân lực Thẩm định giá"

Với tinh thần cởi mở, chia sẻ, Toạ đàm đã nhận được nhiều ý kiến khách quan, khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Thẩm định giá, cũng như góp phần hoàn thiện dự thảo Chương trình POHE Thẩm định giá mà Nhà trường đang xây dựng.

Đoàn chủ toạ điều hành phiên thảo luận tại Toạ đàm

Các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại Toạ đàm

Các đại biểu tham dự Toạ đàm cùng chụp ảnh lưu niệm

15-03-2021