Techfest Vietnam 2019 “Khởi nghiệp tạo tác động xã hội gắn với các mục tiêu phát triển bền vững”


18-12-2019
Vừa qua, tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân với đầu mối là Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội đã tham dự “Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2019”. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và địa phương.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ KH&CN; bà Caitlin Wiesen - Đại diện UNDP Việt Nam; ông Sebastian Paust - Tham tán thứ nhất, Trưởng bộ phận hợp tác phát triển, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức; ông Joakim Appelquist - Trưởng bộ phận đổi mới sáng tạo quốc tế, Chính phủ Thụy Điển. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các thành viên Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội; cùng đại diện các nhà đầu tư và đơn vị ươm tạo trong khu vực hứa hẹn sự phát triển đầy triển vọng của khu vực doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội trong thời gian tới. 

Tại Techfest Vietnam 2019, Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội đóng vai trò là Đồng trưởng làng tại Làng Khởi nghiệp Công nghệ Tạo tác động, cùng UNDP và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC). Với cương vị là đồng trưởng làng, CSIE đã tuyển chọn và tiến cử gần 20 Startup tiêu biểu đại diện cho hệ sinh thái Khởi nghiệp Tạo tác động trình diễn tại TechFest 2019. Journey of the Senses, một trong 20 Startup đại diện Impact Village, đã tham gia Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia và xuất sắc giành giải Nhì toàn quốc.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Techfest 2019, Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, cùng UNDP và NSSC đã tổ chức thành công Hội thảo “Khởi nghiệp tạo tác động xã hội gắn với các Mục tiêu phát triển bền vững” vào chiều ngày 5/12. Hội thảo là diễn đàn của các nhà làm chính sách, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động và các tổ chức hỗ trợ thảo luận về vai trò của khởi nghiệp tạo tác động với việc đạt các mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia và toàn cầu. Các hoạt động trong Hội thảo có tính tương tác cao, với sự tham dự của các bên trong hệ sinh thái, đặc biệt là các nhóm khởi nghiệp tạo tác động và các bạn thanh niên quan tâm. Hội thảo lần này đã tổng kết lại hành trình Youth Co:Lab của UNDP và trao giải cho các đội chiến thắng. 

 Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tạo tác động trong việc đưa Việt Nam tiến gần với các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Thứ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp từ Chính phủ, các đơn vị ươm tạo, các nhà đầu tư và các tổ chức khác trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp tạo tác động xã hội thời gian qua và sẽ còn nhiều nữa các hoạt động trong lĩnh vực này.

 GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội thảo

Trong phiên thảo luận, PGS. TS. Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các trường đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và việc hình thành các ý tưởng trong sinh viên. PGS. Đạt cũng đã đề cập đến các hoạt động của Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như một ví dụ điển hình trong việc thúc đẩy hệ sinh thái Doanh nghiệp xã hội và Doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam.

Các diễn giả tại phiên thảo luận thứ nhất

Các diễn giả tại phiên thảo luận thứ hai

 Bà Caitlin Wiesen - Đại diện UNDP Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Bên cạnh Hội thảo “Khởi nghiệp tạo tác động xã hội gắn với các Mục tiêu phát triển bền vững”, trong khuôn khổ Techfest 2019, nhiều hoạt động thú vị cũng đã được tổ chức. Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội đóng vai trò là Đồng Trưởng làng trong Làng Khởi nghiệp Công nghệ Tác động, cùng với UNDP và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia, hỗ trợ các start-ups trưng bày gian hàng triển lãm và kết nối với các nhà đầu tư.

Đại diện BTC trao giải cho các nhóm đạt giải Youth Co:Lab

 Một số hình ảnh tại các gian hàng triển lãm


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
18-12-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày