Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự đạt giải Nhất Chung kết cuộc thi ICDL Digital Challenge 2019


16-09-2019
Ngày 12/9/2019, tại Malaysia, sinh viên Nguyễn Thu Huyền – lớp Quản lý kinh tế K58 đã xuất sắc đạt giải Nhất Chung kết cuộc thi ICDL Digital Challenge 2019. Huyền chính là thí sinh Việt Nam đầu tiên trong lịch sử cuộc thi giành được giải thưởng cao nhất, mang vinh quang về cho Đất nước nói chung và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng. Đồng thời, đây cũng chính là lời khẳng định cho danh tiếng và chất lượng đào tạo của NEU.

Sinh viên Nguyễn Thu Huyền – lớp Quản lý kinh tế K58 đạt giải nhất Chung kết cuộc thi ICDL Digital Challenge 2019

Trước đó, sinh viên Nguyễn Thu Huyền đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi ICDL giữa sinh viên các trường đại học tại Việt Nam để dành tấm vé tham dự trong cuộc thi Chung kết khu vực Châu Á. Với những ý tưởng sáng tạo và tính đột phá của bài dự thi, Huyền đã xuất sắc giành giải quán quân chung cuộc ở hạng mục dự thi Business and Finance.

Sinh viên Huyền với bài dự thi ở hạng mục dự thi Business and Finance

Được biết, ICDL là từ viết tắt của “International Computer Driving Licence” – Bộ chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế – tên gọi trên phạm vi quốc tế của bộ chứng chỉ chuẩn châu Âu ECDL (European Computer Driving Licence). ICDL là thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá một cách chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ công nghệ thông tin của người thi. ICDL được xây dựng, phát triển bởi các chuyên gia khảo thí hàng đầu trong giới khoa học, giới doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin của châu Âu và Thế giới.

ICDL được triển khai, vận hành và tổ chức thi một cách thống nhất trên phạm vi toàn Thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. ICDL là một thước đo được xây dựng theo các tiêu chí độc lập để đánh giá khách quan kỹ năng, trình độ công nghệ thông tin của thí sinh mà không phụ thuộc vào môi trường hay một hệ điều hành cụ thể nào. Điều này giúp cho việc đánh giá kết quả được linh hoạt và chính xác nhất.

Từ năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phối hợp với tổ chức ICDL thành lập trung tâm khảo thí tại NEU để tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ ICDL cho sinh viên. ICDL là chứng chỉ tin học phổ cập nhất Thế giới, được công nhận và đã được triển khai tại 170 Quốc gia, 41 ngôn ngữ với 24.000 trung tâm khảo thí (ATC) và trên 15 triệu học viên tham gia.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
16-09-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày