Ông Hồ Lê Nghĩa - Chủ tịch Vinataba

10-09-2018

Tân Chủ tịch Vinataba - Hồ Lê Nghĩa – lãnh đạo trẻ nhất khối Doanh nghiệp Trung ương

Ông Hồ Lê Nghĩa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV tổng công ty Thuốc lá Việt Nam - Vinataba từ ngày 01/9/2018.  Và ông cũng là người đứng đầu trẻ nhất trong đội ngũ lãnh đạo 33 tập đoàn, tổng công ty trực thuộc khối Doanh nghiệp Trung ương.

Ông Hồ Lê Nghĩa sinh ngày 09/12/1979, quê quán tỉnh Nghệ An. Ông là Tiến sĩ Kinh tế (chuyên ngành Kinh tế Công nghiệp, Đại học Kinh tế Quốc dân, HN), trình độ lý luận chính trị cao cấp, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Trung tâm Pháp –Việt đào tạo về quản lý, Đại học Kinh tế Quốc dân, HN), Cử nhân kinh tế (chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân, HN)

Ông Hồ Lê Nghĩa được bổ nhiệm thành viên HĐTV tổng công ty Thuốc lá Việt Nam từ ngày 30/12/2014. Ngoài ra, ông Hồ Lê Nghĩa còn kiêm nhiệm các công tác: Trưởng ban Kiểm soát nội bộ tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, người đại diện phần vốn của tổng công ty tại công ty TNHH Liên doanh BAT – Vinataba, giữ chức vụ thành viên HĐTV công ty liên doanh.

Trước khi về công tác tại Vinataba, ông Nghĩa là Phó Viện trưởng viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương).

10-09-2018