01-10-2019
Chiều ngày 30/9/2019, tại phòng Hội thảo tầng G - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Deakin, Úc.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Deakin, Úc có GS. Alexander Newman – Phó Trưởng khoa Kinh doanh, Phụ trách Quốc tế, Trường Đại học Kinh doanh và Luật; ông Rob McDonald - Quản lý quốc tế; bà Trinh Mai - Giám đốc đại diện tại VN, Ban Quốc tế Đại học Deakin; bà Thanh Trinh - Giám đốc phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Ban Quốc tế Đại học Deakin. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS Hồ Quỳnh Anh – Phó trưởng phòng Tổng hợp; cùng các cán bộ, viên chức Viện Đào tạo TT, CLC & POHE và đông đảo các bạn sinh viên của Viện.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Úc nói chung và mối quan hệ bền chặt giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các trường đại học của Úc nói riêng. PGS. Hiệu trưởng hi vọng thỏa thuận hợp tác lần này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp trong đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực liên ngành giữa hai Nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ, GS. Alexander Newman – Phó Trưởng khoa Kinh doanh, Phụ trách Quốc tế, Trường Đại học Kinh doanh và Luật khẳng định, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam, với tiềm lực hợp tác lớn và là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. GS. Alexander Newman cho biết, Đại học Deakin thành lập năm 1974 và đứng thứ 11 các trường đại học tốt nhất tại Úc. Trên thế giới, Đại học Deakin nằm trong Top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới và được Tổ chức Kiểm định chất lượng các trường kinh doanh quốc tế (AACSB) công nhận.

Đại diện hai đơn vị cùng nhau ký kết thoả thuận hợp tác

Tại buổi lễ, đại diện hai đơn vị đã cùng nhau ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác, đặt dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, mục tiêu của thỏa thuận là đẩy mạnh hợp tác thông qua việc thiết lập liên kết học thuật giữa hai bên, cụ thể là khai thác các dự án nghiên cứu chung; trao đổi giảng viên và sinh viên; Hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học và đào tạo; Xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiên tiến; Hợp tác tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn; Tăng cường trao đổi học thuật và hợp tác trên các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Lễ kí kết Thoả thuận hợp tác lần này sẽ là bước ngoặt lớn trong việc củng cố quan hệ hợp tác sẵn có giữa hai đơn vị. Trong tương lai gần, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch cụ thể và mở rộng quan hệ hợp tác trong đa lĩnh vực.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

01-10-2019