Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện giai đoạn 2019-2024


12-12-2019
Chiều ngày 10/12/2019, tại phòng Hội thảo G đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện giai đoạn 2019-2024. Thỏa thuận hợp tác giai đoạn mới sẽ tăng cường sự gắn kết và khai thác tối đa những lợi thế vốn có giữa 2 đơn vị qua đó cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững và lâu dài, góp phần vào sự thịnh vượng, lớn mạnh của đất nước.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu tại buổi lễ

Tới tham dự buổi ký kết, về phía Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện có ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc; ông Nghiêm Xuân Thái - Phó Tổng giám đốc; cùng các ông/bà là lãnh đạo Phòng, Ban nghiệp vụ của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa Bảo hiểm; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, viện trong Nhà trường; cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên Khoa Bảo hiểm.

Phát biểu tại lễ kí kết, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng những thành tích đáng tự hào mà Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện đã đạt được trong 5 năm trở lại đây, đồng thời bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được thay mặt cho tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện. PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh, với những thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hy vọng sẽ cùng Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện có những hoạt động hợp tác cụ thể, mang lại kết quả thiết thực, đóng góp cho sự phát triển chung của hai đơn vị trong giai đoạn hợp tác tiếp theo 2019-2024.

Ông Bùi Xuân Thu - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Xuân Thu đánh giá cao công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà trong đó có nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang giữ những chức vụ lãnh đạo chủ chốt trong Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện. Qua đó, ông khẳng định rằng thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn mới 2019-2024 sẽ củng cố thêm mối quan hệ giữa hai đơn vị, đồng thời là cơ sở để hai đơn vị có những bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong giai đoạn 5 năm tiếp theo.

TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa Bảo hiểm báo cáo kết quả hợp tác giai đoạn 2014-2019 và đề xuất nội dung hợp tác giai đoạn 2019-2024

Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa Bảo hiểm đã thay mặt tập thể cán bộ giảng viên, cùng toàn thể sinh viên Khoa Bảo hiểm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, đồng thời báo cáo kết quả hợp tác giai đoạn 2014-2019 với một số điểm đáng chú ý như: Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện đã tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho các hoạt động tài trợ học bổng và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, hỗ trợ tài liệu và tài trợ cho các hoạt động cũng như cơ sở vật chất cho Khoa Bảo hiểm và tạo nguồn lao động cho hàng trăm sinh viên của trường; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giao cho Khoa Bảo hiểm phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện đào tạo, cấp chứng chỉ cho gần 500 cán bộ PTI, hỗ trợ PTI khai thác dịch vụ bảo hiểm tại trường và trong công tác tuyển dụng nhân sự là các sinh viên theo học ngành bảo hiểm tại trường. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong giai đoạn cũ, TS. Nguyễn Thị Chính đã đề xuất nội dung thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 2019-2024 và mong rằng mối quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng được tăng cường vững mạnh hơn nữa.

 PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác 

 Lãnh đạo 2 đơn vị tặng hoa và cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ kí kết 


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
12-12-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày