Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên minh các trường Đại học Đài Loan

15-08-2018
Chiều ngày 13/8/2018, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn liên minh các trường Đại học Đài Loan. Nhân dịp này, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với liên minh các trường Đại học Đài Loan. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu những bước tiến mới trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Quang cảnh buổi tiếp đón và làm việc

Đến dự buổi tiếp đón và làm việc, có sự hiện diện của ông Chen Jen Kwei – Hiệu trưởng trường Đại học Thực tiễn; ông Liu Kuo Wei – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Minh Truyền; ông Chen Hsiao Chuan – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Đạm Giang; ông Lee Yung Lung – Trợ lí Giáo sư, Học viện Quốc tế, Đại học Tĩnh Nghi; ông Kuo Cheng Kuo – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Văn Hóa; ông Fu Sheng Shih – Chủ nhiệm Trung tâm các vấn đề Quốc tế, Đại học Đông Ngô; ông Tsui Wen Hui – Giám đốc điều hành Liên minh Đại học Ưu Cửu.

Tiếp đón đoàn sang thăm và làm việc tại Nhà trường còn có sự tham dự của TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS Đặng Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính; ThS Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng các giảng viên trong Nhà trường.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại buổi tiếp đón và làm việc

Hoan nghênh phái đoàn tới thăm và làm việc tại Nhà trường, Giáo sư Hiệu trưởng vui mừng thông báo sự hợp tác thành công của chương trình Cử nhân Công nghệ Tài chính (Fintech) giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân với Đại học Á Châu, Đài Loan. GS.TS Trần Thọ Đạt hy vọng buổi Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới với nhiều trường Đại học tại Đài Loan.

Ông Chen Jen Kwei – Hiệu trưởng trường Đại học Thực tiễn phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi Lễ, đại diện liên minh các trường Đại học Đài Loan, ông Chen Jen Kwei – Hiệu trưởng trường Đại học Thực tiễn cảm ơn sự thịnh tình đón tiếp của Giáo sư Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Nhà trường. Được biết, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường số một trong khối ngành Kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, ông Chen Jen Kwei bày tỏ mong muốn trở thành đối tác chiến lược quan trọng của Nhà trường.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ông Chen Jen Kwei – Hiệu trưởng trường Đại học Thực tiễn cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Với mục tiêu thực hiện trao đổi học thuật và chuyển giao tri thức giữa hai Quốc gia và vùng lãnh thổ, biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết và thông qua việc trao đổi sinh viên, giảng viên sang học tập và nghiên cứu tại các nước đối tác để đào tạo các chương trình học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Bên cạnh đó các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo hè cũng đặc biệt được hai bên quan tâm.

Qua buổi gặp mặt, hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận về việc cùng tổ chức các bài giảng, hội nghị chuyên đề và các dự án nghiên cứu. Với các chương trình phong phú và phương hướng rõ ràng, GS.TS Trần Thọ Đạt tin rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân với liên minh các trường Đại học Đài Loan sẽ ngày càng được đẩy mạnh, mối quan hệ giữa hai Quốc gia sẽ ngày càng khăng khít.

Lãnh đạo các Nhà trường và các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Phòng Truyền Thông Người đăng:NEU
15-08-2018