Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổng cục Thống kê

14-07-2020
Sáng nay 13/7/2020, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổng cục Thống kê đã được ký kết tại trụ sở Tổng cục Thống kê, số 54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Tham dự lễ ký kết, về phía Tổng cục Thống kê có bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng; ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng; ông Nguyễn Trung Tiến – Phó Tổng cục trưởng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS Phan Công Nghĩa – nguyên Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội của hai đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đánh dấu cột mốc quan trọng hướng tới tăng cường khai thác thế mạnh sử dụng hiệu quả năng lực mỗi bên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi bên trong thời gian tới; đồng thời, thể hiện mối quan hệ bền chặt lâu dài giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, việc ký kết biên bản hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ không chỉ gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để 2 đơn vị phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những thông tin thống kê không chỉ là nền tảng, cơ sở cho việc hoạch định chính sách, quản lý kinh tế xã hội của đất nước mà còn thể hiện sự phát triển của xã hội, sự minh bạch, tính chính xác kịp thời của thông tin thống kê; thông tin thống kê không chỉ thể hiện sức khỏe của nền kinh tế phát triển của xã hội; quan trọng hơn đó là thể hiện trình độ phát triển của đất nước. PGS Hiệu trưởng tin tưởng những nội dung ký kết ngày hôm nay sẽ mở ra những tiềm năng mới, cơ hội mới cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Tổng cục Thống kê.

Bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường cùng trao biên bản thỏa thuận hợp tác

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân bao gồm: hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu; hợp tác trong triển khai các hoạt động thống kê; hợp tác trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn và tuyển sinh; hợp tác trong nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, 2 bên sẽ thực hiện tư vấn theo đề nghị của nhau về xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách, chương trình và dự án phát triển kinh tế - xã hội quan trọng; tham gia nghiên cứu ứng dụng những thành tựu về công nghệ, phương pháp phân tích thống kê tiên tiến trên thế giới để triển khai vào thực tiễn; tổ chức hội thảo khoa học trong nước và quốc tế về thống kê và các lĩnh vực có liên quan đến hoạt động thống kê…

Hi vọng rằng những nội dung hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu thống kê được ký kết sẽ mở ra những tiềm năng mới, cơ hội mới cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Tổng cục Thống kê.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

14-07-2020