Lãnh đạo Nhà trường gặp mặt và làm việc với các sáng lập viên Quỹ Phát triển tài năng kinh tế

19-09-2022
Chiều 15/9/2022, GS.TS Phạm Hồng Chương cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường đã có buổi gặp mặt và làm việc với các sáng lập viên Quỹ Phát triển tài năng kinh tế.

Lãnh đạo Nhà trường và các sáng lập viên Quỹ Phát triển tài năng kinh tế cùng chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Trường. Về phía các sáng lập viên Quỹ Phát triển tài năng kinh tế có ông Đặng Quốc Chính - Tổng Giám đốc CTCP cơ điện Trần Phú (KHQL K13); ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco (Kế hoạch K24); ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Toán kinh tế K22); ông Phan Minh Chính - Chủ tịch HĐQT Pro Sports Group, thành viên Hội đồng Trường (Công nghiệp K30); cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện trong toàn trường.

Quỹ Phát triển tài năng kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ, khuyến khích phát triển giáo dục và đào tạo ngành kinh tế và các hoạt động phát triển của xã hội, cộng đồng. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của xã hội, của các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động: Hỗ trợ đào tạo, tài năng sinh viên, tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên (đặc biệt là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn); Hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực; Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo; Hỗ trợ, tài trợ cho các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học đã được phê duyệt đảm bảo phù hợp các quy định của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ, trên hành trình phát triển 66 năm qua, NEU luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, đóng góp tích cực cho giáo dục và xã hội thông qua những hành động thiết thực. Quỹ Phát triển tài năng kinh tế với mong muốn đồng hành và trao cho các bạn sinh viên cơ hội thắp sáng và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, hỗ trợ các bạn phát triển kiến thức, kỹ năng để góp phần tạo ra những nhân lực có năng lực chuyên môn và kỹ năng vững chắc, đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động ngày càng cạnh tranh. "Thông qua Quỹ Phát triển tài năngchúng tôi mong muốn sẽ trao nhiều hơn các cơ hội tiếp cận tri thức và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp cho mọi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước động lực để xây dựng một tương lai tươi sáng, từ đó đóng góp cho sự phát triển của xã hội” - GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh.

19-09-2022