Hơn 1,5 tỷ đồng được trao trong chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018


09-10-2018
(TBTCO) - Chiều ngày 4/10, tại Hà Nội, Công ty Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018. Theo đó, năm 2018 có 60 sinh viên xuất sắc nhất chuyên ngành kinh tế, tài chính đã được nhận học bổng với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng

Lễ trao học bổng "Thắp sáng tương lai" 2018. Ảnh: Thiện Trần

Tới dự và động viên các sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đoạt học bổng năm nay có GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường  Đại học Kinh tế Quốc dân; TS Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng HTQT. 

Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) được sáng lập bởi Công ty Deloitte Việt Nam và ACCA từ năm 2012, với sự hỗ trợ đồng hành của nhiều đối tác như Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội,…

Đây là chương trình học bổng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có nghị lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Được biết, trong 6 năm qua, đã có 275 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến hơn 6,8 tỷ đồng. Đặc biệt, sau 6 năm thực hiện, hơn 95% sinh viên đã ra trường đều có công việc ổn định. 70% sinh viên đã và đang làm việc tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% sinh viên làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có sinh viên ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.

Năm 2018, chương trình học bổng LUYF đã lựa chọn 60 sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Theo đó, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và chi phí được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự lựa chọn.

Bên cạnh đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn kế toán tài chính của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng./.

 


Nguồn: Diệu Thiện - Lan Hương/thời báo Tài chính Việt Nam Người đăng:NEU
09-10-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày