HỘI THẢO CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN GIAI ĐOẠN 2020 - 2030

07-08-2019
Ngày 5 và 6 tháng 8 năm 2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội nghị Cán bộ chủ chốt năm 2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Chiều ngày 5-8-2019, đã diễn ra"Hội thảo Chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2020 - 2030" tại đảo Rều - Hạ Long - đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động hai ngày của Hội nghị. GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy và PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường đồng chủ trì hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo Chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2020 - 2030

Tới dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có PGS.TS Lưu Bích Ngọc - Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia về Giáo dục và Đào tạo; TS Đặng Quốc Chính - thành viên Hội đồng trường, chủ tịch HĐQT Công ty Đà Lạt Tourist. Về phía lãnh đạo trường đương nhiệm có các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Hoàng Văn Cường, PGS.TS Trần Thị Vân Hoa, PGS.TS Bùi Đức Thọ. Về phía nguyên lãnh đạo trường có: GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Đình Hương - nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Thường - nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - nguyên Chủ tịch Hội đồng trường. Dự Hội thảo còn có Hội đồng Khoa học và Đào tạo, các thành viên Hội đồng trường, các giáo sư đầu ngành về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, cùng 245 cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định việc xây dựng Chiến lược phát triển giai đoạn 2020 - 2030 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS. Hiệu trưởng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận góp ý để bản chiến lược tập hợp được một cách cao nhất trí tuệ tập thể của nhà trường.

Tiếp đó, PGS Hiệu trưởng đã trình bày tóm tắt bản chiến lược phát triển. Sau phần trình bày của Hiệu trưởng, đại diện các nhóm đã trình bày bản tổng hợp các ý kiến đóng góp, bao gồm:

- Bản tổng hợp ý kiến về Sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi do PGS.TS Vũ Huy Thông - Trưởng Khoa Marketing trình bày

- Bản tổng hợp ý kiến về Mục tiêu và mô hình phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng Khoa Kế hoạch& Phát triển trình bày

- Bản tổng hợp ý kiến về Chiến lược và kế hoạch phát triển hoạt động đào tạo do PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng QLĐT trình bày

- Bản tổng hợp ý kiến về Chiến lược và kế hoạch phát triển hoạt động NCKH do PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng QLKH trình bày

- Bản tổng hợp ý kiến về Chiến lược và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực do PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Trưởng phòng TCCB trình bày

PGS.TS Vũ Huy Thông - Trưởng Khoa Marketing trình bày tại hội thảo

PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng Khoa KH&PT trình bày tại hội thảo

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng QLĐT trình bày tại hội thảo

PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng QLKH trình bày tại hội thảo

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Trưởng phòng TCCB trình bày tại hội thảo

Tại phần thảo luận mở, đã có 14 ý kiến tham gia thảo luận. Không khí thảo luận rất sôi nổi, dân chủ và thiết thực góp phần hiện thực hóa Chiến lược phát triển Trường đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2020 - 2030.

Các đại biểu thảo luận ý kiến và chụp ảnh lưu niệm

Với những ý kiến thẳng thắn, cởi mở, Hội thảo thành công tốt đẹp. Các ý kiến đóng góp sẽ được nhà trường tổng hợp để hoàn thiện chiến lược phát triển trong giai đoạn 2020 - 2030.

Cũng trong chương trình Hội nghị, buổi tối cùng ngày đã diễn ra Gala Dinner với các chương trình sôi động của các đại biểu tham dự Hội nghị. Theo lịch trình, sáng ngày 6-8-2019 sẽ diễn ra các hoạt động Team Building với nhiều hoạt động sôi động của cán bộ chủ chốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

07-08-2019