Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018

29-11-2018
Sáng ngày 28/11/2018, Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hôi nghị

Đến dự Hội nghị có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong đảng uỷ trường, cấp uỷ các đảng bộ bộ phận, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các kết quả đạt được của Đảng bộ nhà trường trong năm qua. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định tầm quan trọng của việc kiểm điểm, tự phê bình và công tác đánh giá xếp loại theo các tiêu chí của Đảng. GS.TS Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Kiểm điểm, tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, các nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý hằng năm nhằm để các cấp uỷ, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị trong nhà trường và từng cá nhân tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ”. Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng kết quả kiểm điểm, đánh giá sẽ là căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên và chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường.

TS Nguyễn Hữu Đồng – Chánh văn phòng Đảng-Đoàn thể đã hướng dẫn công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo

Tại hội nghị, TS Nguyễn Hữu Đồng – Chánh văn phòng Đảng-Đoàn thể đã hướng dẫn công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo của Nhà trường năm 2018. Theo đó các chi bộ cần nghiên cứu kỹ các nội dung hướng dẫn, các mẫu biểu và phụ lục 1, 2, bám sát và thực hiện đúng kế hoạch số 81-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. TS Nguyễn Hữu Đồng khẳng định công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2018 có rất nhiều điểm mới so với những năm trước đây, bao gồm đổi mới về nguyên tắc kiểm điểm, đánh giá; sự mở rộng của đối tượng phải kiểm điểm, đánh giá; sự đổi mới của phương thức đánh giá và việc áp dụng khung tiêu chí, khung tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại mới.

29-11-2018