GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng thăm và dự lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ Quản lý nhân sự tại Đại học Paris Nanterre, Cộng hòa Pháp

24-11-2017
Ngày 06/11/2017, GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có chuyến thăm Trường Đại học Paris Nanterre, Cộng hòa Pháp và dự Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý nhân sự khóa 3, Chương trình liên kết giữa hai trường.

Đoàn công tác Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Paris Nanterre (Paris 10) là đại học công lập đa ngành lớn, với 268 chuyên ngành đào tạo trên các lĩnh vực: kinh tế và quản lý, luật, công nghệ thông tin, khoa học xã hội… Đại học Paris Nanterre hiện có hơn 1000 giảng viên, nghiên cứu viên, 600 cán bộ quản lý hành chính và kỹ thuật và 12.000 học viên, sinh viên tốt nghiệp hàng năm. Các chương trình đào tạo tại Đại học Paris Nanterre đã khẳng định được tính khoa học và ứng dụng cao. Nhiều cựu học viên của Trường đã trở thành các chính trị gia, doanh nhân và nhà khoa học hàng đầu của Pháp và thế giới như: Tân Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế đương nhiệm (IMF) Christine Lagarde, Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy; Cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin; Giải Nobel Kinh tế 1988- Maurice Félix Charles Allais và nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học hàng đầu của Pháp và thế giới.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với GS. Jean Francois - Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Đại học Paris Nanterre.

Cùng tham gia với Hiệu trưởng, đoàn công tác còn có PGS. TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; PGS. TS Tạ Văn Lợi - Trưởng Bộ môn Kinh doanh Quốc tế Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế; PGS. TS Vũ Thành Hưởng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển - Viện Đào tạo Sau đại học; ThS Đỗ Thu Hà - Phó trưởng phòng Tài chính Kế toán.

GS Sonia Lehman - Frisch, Phó Hiệu trưởng Đại học Paris Nanterre phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho các học viên, GS Sonia Lehman-Frisch, Phó Hiệu trưởng Đại học Paris Nanterre đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai trường trong 3 khóa học với 90 học viên đã được Paris Nanterre trao bằng tốt nghiệp. GS Sonia cho biết Đại học Paris Nanterre rất chú trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Đại học Kinh tế quốc dân, đồng thời biểu dương các nỗ lực trong học tập và thực hiện luận văn tốt nghiệp của các tân thạc sĩ.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trần Thọ Đạt cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thể của Đại học Paris Nanterre dành cho đoàn. Trên cơ sở đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai trường, GS Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai trường. Giáo sư Hiệu trưởng cũng đề nghị bộ phận thường trực hai trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động tổ chức đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chương trình hợp tác.

Phát biểu cảm tưởng của Tân thạc sĩ Lê Hải Yến tại Lễ tốt nghiệp

Thay mặt cho các học viên được nhận bằng tốt nghiệp, Tân thạc sĩ Quản lý nhân sự khóa 3 - Lê Hải Yến xúc động phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, các giảng viên và cán bộ quản lý hai trường.

Sau buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng và các thành viên trong đoàn công tác của Đại học Kinh tế quốc dân đã có buổi tọa đàm với GS Sonia Lehman-Frisch, GS Marianne Cojannot - Trưởng Khoa Khoa học xã hội và các cán bộ nhà trường; Chia sẻ thông tin và trao đổi với GS Jean Francois, Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Đại học Paris Nanterre; và cùng GS Sonia Lehman-Frisch thăm khuôn viên Đại học Paris Nanterre.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý nhân sự liên kết giữa hai trường tiếp tục tuyển sinh Khóa 4. Thời gian thi tuyển dự kiến: tháng 2/2018.

Một số hình ảnh của Đoàn tại Đại học Paris Nanterre.

GS Hiệu trưởng trao quà của Nhà trường cho GS Sonia Lehman-Frisch

Lãnh đạo hai trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

Nguồn: Viện ĐT SĐH và Phòng truyền thông Người đăng:NEU Alumni
24-11-2017