Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tôn Đức Thắng

16-12-2019
Từ ngày 12 – 15/12/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến thăm, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐHKT TPHCM đón tiếp đoàn cán bộ của Nhà trường tại sân bay Tân Sơn Nhất

Nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác, duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp nhiều năm qua giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, ngày 13/12/2019, Đoàn Công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu khoa học, và quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH).

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chiều ngày 13/12/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tọa đàm nhằm chia sẻ và lắng nghe những ý kiến, kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học.

Quang cảnh buổi Toạ đàm

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có GS.TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi toạ đàm

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đều nhấn mạnh truyền thống gắn bó, hợp tác, cùng phát triển trong suốt 28 năm qua giữa hai đơn vị. Lãnh đạo hai Nhà trường đều hi vọng và tin tưởng trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục có những chia sẻ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, đi vào những hoạt động hợp tác thực chất, gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đơn vị.

Các thầy, cô hai Trường cùng trao đổi tại tọa đàm

Tại Toạ đàm, hai trường đã cùng thảo luận và trao đổi về các nội dung: Trao đổi kinh nghiệm triển khai trong công tác đào tạo thạc sĩ; Kết quả nghiên cứu khoa học và những vấn đề đặt ra, kinh nghiệm trong việc công bố quốc tế và hợp tác quốc tế; Thực hiện cơ chế “Một cửa liên thông với người học và viên chức”. Toạ đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng từ các cán bộ, viên chức của hai Nhà trường, qua đó phát huy những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu trong hoạt động của từng đơn vị, đồng thời góp phần giữ vững và nâng cao mối quan hệ gắn bó của hai đơn vị trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo hai Nhà trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo hai trường, lãnh đạo các đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, ngày 12/12/2019, Đoàn cán bộ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tiếp đón và làm việc với đoàn có GS.TS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai Trường đã có những trao đổi, chia sẻ về cách thức quản trị đại học, cách xây dựng các kế hoạch dài hạn, trung hạn và triển khai kế hoạch một cách hiệu quả, cách huy động nguồn lực tập thể cùng chung tay vì một mục tiêu chung và khơi dậy tinh thần phụng sự; cách tính toán kế hoạch đầu tư; hoạt động khoa học - công nghệ...

GS.TS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: để một đại học phát triển nhanh và đúng định hướng thì toàn thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức đều phải có tinh thần cống hiến và biết hy sinh vì lợi ích chung. GS.TS Lê Vinh Danh cũng khẳng định: Đại học Tôn Đức Thắng luôn sẵn sàng chia xẻ kinh nghiệm thực tế để cùng phát triển hệ thống giáo dục đại học.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Đoàn công tác của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Hi vọng rằng sau buổi làm việc và chia sẻ kinh nghiệm, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Tôn Đức Thắng sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác, chia sẻ để cùng nhau phát triển hệ thống giáo dục đại học.

16-12-2019