Chuyến làm việc tại Vương quốc Anh về khởi nghiệp và sáng tạo xã hội


20-04-2017
Từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 3 năm 2017, đoàn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do GS. TS. Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có một tuần làm việc hiệu quả tại nhiều cơ quan và trường đại học danh tiếng của Anh quốc, với mục tiêu học hỏi và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội của NEU với các tổ chức trên. Chuyến đi nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa NEU và Hội đồng Anh Việt Nam.

GS. Trần Thọ Đạt tặng quà lưu niệm cho ông Geoff Mulligan- Giám đốc điều hành NESTA

rợ khởi nghiệp và sáng tạo xã hội ở Anh quốc như NESTA – Quỹ đổi mới và sáng tạo quốc gia Vương quốc Anh, Impact Hub – không gian làm việc chung theo mô hình quốc tế, Young Foundation – quỹ đổi mới sáng tạo cho các sáng kiến cộng đồng, và Hội đồng Anh.rợ khởi nghiệp và sáng tạo xã hội ở Anh quốc như NESTA – Quỹ đổi mới và sáng tạo quốc gia Vương quốc Anh, Impact Hub – không gian làm việc chung theo mô hình quốc tế, Young Foundation – quỹ đổi mới sáng tạo cho các sáng kiến cộng đồng, và Hội đồng Anh.

rợ khởi nghiệp và sáng tạo xã hội ở Anh quốc như

Đoàn đã thăm và làm việc các tổ chức hàng đầu trong hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và sáng tạo xã hội ở Anh quốc như NESTA – Quỹ đổi mới và sáng tạo quốc gia Vương quốc Anh, Impact Hub – không gian làm việc chung theo mô hình quốc tế, Young Foundation – quỹ đổi mới sáng tạo cho các sáng kiến cộng đồng, và Hội đồng Anh.

Tai Đại học Northampton, đoàn đã được Phó Hiệu trưởng giới thiệu chiến lược lồng ghép sáng tạo xã hội vào toàn bộ hoạt động của Trường, cũng như thảo luận các cơ hội hợp tác với Trung tâm nghiên cứu tác động xã hội, và thăm quan Trung tâm Sáng tạo của Trường Đai học Northampton.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Northampton

Tại Đại học Cambridge, đoàn đã làm việc với Trung tâm Sáng tạo Xã hội của Trường Kinh doanh Judge, tiếp xúc với lãnh đạo Trường Kinh doanh Judge, với các học viên khóa 1 chương trình Thạc sỹ Sáng tạo Xã hội và thảo luận các khả năng hợp tác của 02 Trung tâm.

 

 

Đoàn làm việc với đội ngũ chủ chốt của Trung tâm Sáng tạo Xã hội, trường Kinh doanh Judge, Đại học Cambrige

Tại Đại học Oxford, đoàn đã thăm quan mô hình Oxford Student Hub – mô hình tổ chức sinh viên kinh doanh vì xã hội, nghe phân thuyết trình mô hình hợp tác phát triển tinh thần kinh doanh xã hội giữa hai trường đại học Oxford và Oxford Brookes, thăm quan doanh nghiệp xã hội,  buổi là việc và trao đổi kinh nghiệm với Trung tâm Tinh thần kinh doanh xã hội Scholl thuộc Trường Kinh doanh Said, và Trung tâm Hỗ trợ việc làm sinh viên của Đại học Oxford. Một số cơ hội hợp tác đã bắt đầu được thảo luận và mở ra từ các buổi làm việc trên.

Buổi chia sẻ của Trung tâm Hỗ trợ việc làm sinh viên của Đại học Oxford

Các công việc triển khai tiếp theo sẽ do Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, Đại học Kinh tế Quốc dân chủ động làm việc với các đối tác Vương quốc Anh.


Nguồn: Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội – Phòng Quản lý Khoa học Người đăng:NEU
20-04-2017

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày