Chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ đến trường

09-07-2018
Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2018, Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên lớp Quản lý nhà nước Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp Executive - MBA (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã tổ chức buổi Giao lưu và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Quang cảnh buổi Giao lưu và tặng quà

Đến tham dự buổi Giao lưu, về phía lãnh đạo thành phố Cần Thơ có đồng chí Phạm Văn Hiển – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Về phía lãnh đạo quận Ninh Kiều có, đồng chí Nguyễn Trung Nhân – Bí thư Quận ủy; đồng chí Lâm Thanh Liễu – Trưởng phòng Giáo dục. Về phía lãnh đạo phường Hưng Lợi có đồng chí  Đỗ Kim Phượng – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lý Gô Be – Phó Chủ tịch UBND phường.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường làm Trưởng đoàn; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; PGS.TS Vũ Thành Hưởng - Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chương trình Sau đại học, Chủ nhiệm Chương trình Executive - MBA, Viện Đào tạo Sau đại học; ông Trương Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, học viên lớp Quản lý Nhà nước khóa 7, Trưởng ban Liên lạc khóa 7; cùng toàn thể các học viên của các lớp Quản lý Nhà nước khóa 6 và khóa 7, Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp (Chương trình Executive - MBA).

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Giao lưu và trao quà

Phát biểu tại buổi Giao lưu, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường cho biết Đoàn chúng tôi đến đây từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngôi trường được thành lập cách đây 62 năm. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hàng năm tuyển sinh khoảng 5.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 2.000 thạc sĩ và hơn 100 nghiên cứu sinh và là một trường có bề dày truyền thống, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp là một chương trình đặc biệt giành cho các cán bộ quản lý các cấp của các cơ quan, của các doanh nghiệp và đều nằm trong quy hoạch của các cơ quan, các doanh nghiệp. Một trong những nội dung của khóa học là các học viên đều phải đi thực tế. Tại các địa phương, nhiệm vụ của các học viên là phải tìm kiếm, phát hiện những vấn đề của các địa phương đó, để cùng trao đổi, cùng đánh giá và đóng góp ý kiến cho các địa phương đó, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cho biết. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà hy vọng các em học sinh tham gia buổi Giao lưu ngày hôm nay sẽ nỗ lực phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống và sẽ chọn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trên con đường học tập, nâng cao trình độ trong tương lai để thắp sáng những ước mơ của mình, góp phần phụng sự cho sự phát triển của đất nước. Nhân dịp này, Đoàn cán bộ, giảng viên và học viên Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp Executive - MBA trao tặng các em học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn phường Hưng Lợi 50 chiếc xe đạp (trị giá 50 triệu đồng).

Cũng nhân dịp gần đến ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đoàn cán bộ, giảng viên và học viên Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp Executive - MBA tri ân và trao tặng phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường, trưởng Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên trường ĐH KTQD trao tặng 20 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng

Phát biểu tại buổi Giao lưu, đồng chí Phạm Văn Hiển – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhiệt liệt biểu dương và tri ân tấm lòng của các thầy cô và các anh chị học viên khóa 6 và khóa 7 Chương trình Executive - MBA của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đồng chí Phạm Văn Hiển cho biết trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền Cần Thơ đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng, tăng trưởng khá cao, thu nhập bình quân đầu người tăng. Thành phố cũng đã quan tâm đến công tác an sinh xã hội trong đó có quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo. Đồng chí Phạm Văn Hiển cũng mong muốn các cháu trong lứa tuổi của mình cố gắng tham gia học tập tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để trở thành những công dân có ích và có nhiều đóng góp cho xã hội và cho đất nước.

Đồng chí Phạm Văn Hiển – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi Giao lưu và Trao quà

Một số hình ảnh của buổi Giao lưu

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH KTQD và đồng chí Phạm Văn Hiển – Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng xe đạp cho các em học sinh

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐT Sau đại học, Trường ĐH KTQD; đồng chí Nguyễn Trung Nhân – Bí thư Quận ủy quận Ninh Kiều và ông Trương Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, học viên lớp Quản lý Nhà nước khóa 7, Trưởng ban Liên lạc khóa 7 trao tặng xe đạp cho các em học sinh