Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp nhận và thả cá chép vàng từ Ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào hồ nước của Trường

19-04-2019
Đúng 6h30 sáng nay 18/4/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức nghi thức tiếp nhận và thả hơn 50 con cá chép vàng từ Ao cá Bác Hồ tại Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào hồ nước của Trường.

Lãnh đạo Nhà trường thực hiện nghi thức thả cá

Tới dự nghi thức thả cá, về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Công – Giám đốc khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo khu di tích. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; ThS Nguyễn Nhất Linh – Bí thư Đoàn trường; cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, khoa viện, các tổ chức chính trị, xã hội trong trường.

Hồ nước Kinh tế Quốc dân nằm trong khuôn viên trường có diện tích hơn 300m2 là một trong những điểm nhấn cảnh quan rất đẹp bên cạnh tòa nhà Trung tâm đào tạo. Đây là nơi đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tập trung tổ chức các hoạt động thể dục nâng cao sức khỏe cũng như sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Tại hồ nước, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức thả hơn 50 con cá chép vàng rước từ Ao cá Bác Hồ tại Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại nghi thức thả cá, Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định: Nghi thức thả cá tại hồ nước Kinh tế Quốc dân hôm nay là hành động thiết thực để bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn, sự kính trọng sâu sắc và tri ân của tập thể sư phạm nhà trường đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Thông qua đó, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và tư tưởng đạo đức, phong cách của Người. Trước đó, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cùng các vị khách và đại diện lãnh đạo nhà trường đã đến thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng Tưởng niệm của trường.

Một số hình ảnh tại nghi thức thả cá sáng nay (18/4/2019)

19-04-2019