Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do bão lụt

20-09-2017
Trước tình hình thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn bão số 10 – cơn bão mạnh nhất trong vòng 10 năm qua, đã gây ra những thiệt hại nặng nề đối với đồng bào các tỉnh Miền Trung. Ngày 19/09/2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã Phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do bão lụt.

Quang cảnh buổi phát động ủng hộ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng do bão lụt

Đến tham dự buổi phát động, về phía đại biểu ngoài trường có: TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Giáo dục & Đào tạo; Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn trường; GS. TS Nguyễn Quang Dong - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; ThS Nguyễn Nhất Linh - Bí thư Đoàn trường; sinh viên Ngô Tuấn Sơn - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị; đoàn viên, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; các phóng viên báo chí, đến dự buổi phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do bão lụt.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung

Phát biểu tại buổi phát động, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường nhắc lại những thiệt hại ghê gớm do cơn bão số 10 gây ra cho đồng bào Miền Trung ruột thịt. Cơn bão số 10 với sức tàn phá ghê gớm nhất trong 10 năm trở lại đây đã phá hủy toàn bộ các công trình, nhà cửa, tàn phá nặng nề các hoa màu, cây trái của bà con Miền Trung. Giáo sư Hiệu trưởng đã kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, bằng những việc làm hành động cụ thể hãy luôn hướng về Miền Trung, đồng hành và cùng chia sẻ những mất mát to lớn, góp phần nhỏ bé cùng nhân dân cả nước phần nào khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra và mong bà con sớm ổn định cuộc sống.

TS. Vũ Minh Đức - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ GD VN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo bộ và công đoàn ngành cảm ơn tập thể cán bộ Nhà trường, các em sinh viên đã có hành động kịp thời, hiệu quả, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam để hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả. TS. Vũ Minh Đức cam kết chuyển tấm lòng, tình cảm và sự hỗ trợ của các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên đến các trường học và người dân tại Quảng Bình và Hà Tĩnh để khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trao số tiền quyên góp ủng hộ của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cho TS Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GDVN chuyển tới đồng bào bị ảnh hưởng do bão lụt Miền trung

Ngay trong lễ phát động, Nhà trường đã trích ra 100.000.000 đồng để gửi cho Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam chuyển trực tiếp đến bà con vùng lũ. Số tiền được quyên góp sau đó sẽ được chuyển tới đồng bào Miền Trung một cách nhanh nhất.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham gia ủng hộ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng do bão lụt

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, có 9 người chết, 215 người bị thương; 819 nhà bị sập, hơn 192 nghìn nhà bị tốc mái hư hỏng...; xảy ra 33 sự cố đê biển, 22 đê sông...
Việc tổ chức phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do bão lụt là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng cả nước hướng về “khúc ruột” Miền Trung đang chống chọi, khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt. Ngay sau lễ phát động, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ, viên chức và người lao động quyên góp ủng hộ. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp tới người dân hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
20-09-2017