Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đoạt nhiều giải thưởng cao tại Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018

02-11-2018
Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học là một giải thưởng giá trị và ý nghĩa của Bộ Giáo dục, Bộ Khoa học và Công nghệ, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiện các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên các trường ĐH, CĐ và Học viện trên cả nước.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các sinh viên đoạt giải thưởng

Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Giải thưởng năm nay đã đã thu hút sự tham dự của 88 trường CĐ ĐH và HV với 398 đề tài thuộc 6 lĩnh vực với 950 sinh viên tham gia. Chung khảo SVNCKH toàn quốc năm 2018 được tổ chức ở Đại học Huế từ 25-27/10/2018. Tại vòng Chung khảo, các nhóm tác giả sẽ trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu của mình trước 7 Hội đồng chấm xét giải thưởng theo các lĩnh vực. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã với 3 đề tài tham dự Vòng Chung khảo gồm:

1. Đề tài “Nghèo đa chiều tại Việt Nam - Nghiên cứu trường hợp xã An Sơn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương”  của nhóm sinh viên Đoàn Minh Hiếu, Trần Anh Dũng, Trương Việt Đức, Nguyễn Thanh Tâm đến từ Khoa Kinh tế

phát triển;

2. Đề tài  “Đánh giá sự hài lòng của phụ huynh đối với  các trường THPT công lập trên địa bàn TP. Hà Nội” của nhóm sinh viên Nguyễn Vân Anh, Nguyễn Hải Long, Đỗ Sơn Nam  đến từ  Viện Quản trị kinh doanh;

3. Đề tài “ Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng thanh toán di động tại điểm bán của người dân thành thị Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Tiêu Việt Hà, Trần Minh Chiến đến từ Viện Quản trị kinh doanh;

Các nhóm sinh viên thực hiện đề tài NCKH được tham dự vòng Chung khảo đã trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu của mình trước Hội đồng chấm và xét giải đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Ban Giám khảo về chất lượng cũng như sự công phu của các công trình nghiên cứu, cùng với đó là phong thái tự tin và khả năng trình bày hết sức lôi cuốn.

Các sinh viên của Nhà trường tham dự vòng Chung khảo cũng đã tham dự các hoạt động bên lề của Hội nghị như Đêm Gala giao lưu Văn nghệ giữa thành viên các Đoàn. Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc dành giải Ba trong chương trình giao lưu văn nghệ và trả lời xuất sắc 3 trong 10 câu hỏi của chương trình và nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

Kết quả, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt 03 giải Nhì, 02 giải ba và 04 giải Khuyến khích trong hoạt động SVNCKH năm 2018.

Cùng với đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong số 18 đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục Đào tạo được nhận Bằng khen của Bộ trường Bộ giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động SVNCKH năm 2018.

Danh sách các công trình đạt giải SVNCKH cấp Bộ năm 2018 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tên đề tài

Họ và tên sinh viên tham gia thực hiện đề tài

Người hướng dẫn chính

Kết quả xét giải

1

Đoàn Minh Hiếu
Trần Anh Dũng
Trương Việt Đức
Nguyễn Thanh Tâm

phát triển

GS.TS. Ngô Thắng Lợi

2

Đánh giá sự hài lòng của phụ huynh đối với các trường THPT công lập trên địa bàn TP. Hà Nội

Nguyễn Vân Anh
Nguyễn Hải Long
Đỗ Sơn Nam

Viện Quản trị
kinh doanh

PGS.TS. Lê Thị Lan Hương

3

Các nhân tố ảnh hưởng
đến ý định sử dụng thanh toán di động tại điểm bán của người dân thành thị Việt nam

Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Tiêu Việt Hà
Trần Minh Chiến

Viện Quản trị
kinh doanh

Ths. Nguyễn Phương Mai

4

Tác động của nhận thức, kiến thức, thái độ tới hành vi bảo vệ môi trường của sinh viên tại các trường đại học thuộc khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội.

Nguyễn Đăng Thành
Nguyễn Khánh Huyền
Trần Thị Ngọc Mai

E-PMP, Khoa KHQL

ThS. Dương Thùy Linh

Giải Ba

5

Tác động của vốn trí tuệ đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam

Vũ Huy Hoàng
Quách Hồng Hạnh
Nguyễn Dương Hồng Nhung

CLB- SVNCKH

ThS. Hoàng Thị Huệ

Giải Ba

6

Các nhân tố tác động đến ý định lựa chọn phương thức thanh toán khi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội

Trần Thị Phương Hiền
Lê Huy
Nguyễn Hồng Hạnh
Lê Trần Hà Trang
Nguyễn Lê Diệp Linh

Trung tâm TTCLC&Pohe

PGS.TS. Lê Thị Lan Hương

7

Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng chấp nhận sử dụng xăng sinh học E5 trên địa bàn Hà Nội

Nguyễn Phi Yến
Nguyễn Hồng Nhân
Lê Thị Vân Anh
Phan Thị Hồng Nhung
Phạm Thị Oanh

Viện NH-TC

ThS. Nguyễn Nhất Linh

8

Ảnh hưởng của vốn xã hội đến thu nhập hộ gia đình nông thôn Việt Nam.

Đỗ Thị Minh Hiệp
Đỗ Đức Lân
Nguyễn Trọng Phú
Nguyễn Hồng Sơn

Viện NH-TC

ThS. Phan Thị Thanh Hương

9

Nghiên cứu Tín ngưỡng thờ Mẫu tam tứ phủ trong văn hóa Việt Nam và hàm ý chính sách cho phát triển du lịch tâm linh tại cáckhu vực đồng bằng sông Hồng.

Đỗ Mai Anh;
Vũ Minh Anh;
Vũ Ngọc Bách;
Nguyễn Công Thành;