TỌA ĐÀM: Nâng cao chất lượng đào tạo Sau đại học tại Khoa Quản trị kinh doanh

19-05-2017
Ngày 17/5/2017, tại phòng hội thảo G2N10, Khoa Quản trị Kinh doanh phối hợp cùng Viện đào tạo Sau đại học tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo Sau đại học tại Khoa Quản trị Kinh doanh”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm đào tạo sau đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tới dự Tọa đàm có GS.TS Nguyễn Thành Độ - Nguyên Bí Thư Đảng y; GS.TS Nguyễn Kế Tuấn – Nguyên Trưởng Khoa QTKD; PGS.TS Lê Công Hoa – Nguyên Trưởng Khoa QTKD; PGS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Châu Á Thái Bình Dương; PGS.TS Bùi Văn Hưng – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Dung – Phó Trưởng Khoa QTKD, cùng đông đảo các nhà khoa học, các giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh đã và đang học tập, làm việc tại Khoa QTKD – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS. TS Nguyễn Thị Hoài Dung – Phó TK QTKD báo cáo tổng quan

Báo cáo tổng quan về kết quả đào tạo sau đại học tại Khoa Quản trị Kinh doanh được PGS. TS Nguyễn Thị Hoài Dung trình bày đã khái quát bức tranh tổng thể về quá trình đào tạo sau đại học của nhà trường tại Khoa QTKD trong nhiều năm qua. Theo báo cáo của PGS Nguyễn Thị Hoài Dung, Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những đơn vị tham gia đào tạo sau đại học ngay từ rất sớm. Khoa đã góp phần đào tạo hàng trăm tiến sỹ và hàng ngàn thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế Công nghiệp, Kinh tế Xí nghiệp, Quản trị Kinh doanh Công nghiệp và Xây dựng, Quản trị Kinh doanh Tổng hợp… Rất nhiều tiến sỹ, thạc sỹ được đào tạo tại Khoa hiện nay đang năm giữ những chức vụ lớn trong các cơ quan tổ chức của Đảng và nhà nước, các tập đoàn hàng đầu của đất nước.

GS. TS Nguyễn Thành Độ - nguyên Bí thư Đảng ủy trình bày tham luận

TS Hà Sơn Tùng – Trưởng BM QTDN trình bày tham luận

Sau báo cáo tổng quan, GS. TS Nguyễn Thành Độ - nguyên Bí thư Đảng ủy trình bày tham luận về định hướng đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Khoa QTKD trong giai đoạn hiện nay; TS Hà Sơn Tùng – Trưởng Bộ môn QTDN trình bày tham luận về quá trình tổ chức đào tạo, hướng dẫn và đánh giá luận văn và luận án ngành Quản trị kinh doanh; TS Lục Mạnh Hiển (cựu NCS khóa 30) trình bày tham luận về chất lượng đào tạo sau đại học của khoa Quản trị kinh doanh dưới gốc độ người học. Các tham luận đã đánh giá khá rõ nét tình hình đào tạo sau đại học ngành QTKD tại Khoa.

GS. TS Nguyễn Kế Tuấn – nguyên Trưởng Khoa QTKD phát biểu

PGS. TS Bùi Văn Hưng – Phó Viện trưởng Viện ĐT SĐH phát biểu

Sau phần tham luận, Tọa đàm đã được nghe các ý kiến trao đổi sâu sắc, thẳng thắn và xây dựng từ các nhà khoa học đầu ngành về Kinh tế và QTKD như GS.TS. Nguyễn Kế Tuấn, PGS.TS. Lê Công Hoa, PGS.TS. Bùi Văn Hưng, TS. Trần Văn Khôi; ý kiến từ các học viên Trần Thị Thu Huyền, Nguyễn Đức Bình, Nguyễn Công Lý, Nguyễn Đức Thắng... Các ý kiến tập trung vào việc đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo sau đại học, phân biệt giữa đào tạo định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng, thống kê thông tin và số liệu quá trình đào tạo trong 40 năm qua, việc lựa chọn phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, vai trò của giảng viên hướng dẫn,… Một số phương hướng nhằm hoàn thiện hoạt động đào tạo sau đại học cũng được trao đổi tại Tọa đàm như thay đổi hình thức tuyển sinh đầu vào, kết hợp với đào tạo trực tuyến, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa giảng viên hướng dẫn và học viên, hoàn thiện các khâu liên quan đến thủ tục đánh giá luận văn/luận án,…

Tọa đàm diễn ra thành công với nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các giảng viên, cao học viên và nghiên cứu sinh. Đó là những góp ý thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học của Khoa QTKD nói riêng và của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung. Tọa đàm kết thúc trong không khí trang trọng và nồng ấm của tình thầy trò với hy vọng ngày càng hoàn thiện hơn nữa chương trình đào tạo Sau đại học của Khoa và của Trường.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Nguồn: Khoa Quản trị kinh doanh, P. Truyền thông Người đăng:NEU
19-05-2017