Toạ đàm khoa học quốc gia “Phân tích cơ cấu kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Việt Nam”


10-12-2018
Sáng ngày 06/12/2018, Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tổ chức toạ đàm khoa học quốc gia “Phân tích cơ cấu kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Việt Nam” nằm trong khuôn khổ đề tài “Đánh giá tác động của các hiệp định thương mại tự do đến cơ cấu kinh tế và xác định các ngành có lợi thế phát triển trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam” thuộc chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 chương trình KX.01.20/16-20.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Đến tham dự buổi toạ đàm, về phía Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Từ Thuý Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng phòng Khoa học và HTQT. Về phía Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Trưởng phòng TCCB, Thư ký chương trình KX.01/16-20; các thầy nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ có GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Đình Hương - nguyên Hiệu trưởng; GS.TSKH Lê Du Phong – nguyên Quyền Hiệu trưởng; cùng các Giáo sư trong hội đồng khoa học và đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng ban, các cán bộ viên chức trong toàn trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và chào mừng 

Thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón các vị đại biểu đã đến tham dự buổi toạ đàm ngày hôm nay. PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng là hai trường có mỗi quan hệ lâu dài và gắn bó. Sự hợp tác giữa hai đơn vị được thể hiện rất chặt chẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Hai Nhà trường đã đóng góp rất nhiều ý kiến trong việc xây dựng chính sách, quản lý kinh tế của Đảng, của nhà nước. Hội thảo ngày hôm nay là một minh chứng cho sự tiếp tục truyền thống hợp tác khoa học giữa đơn vị. Đối với chủ đề “Phân tích cơ cấu kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Việt Nam” là một chủ đề không mới nhưng là một chủ đề được quan tâm và phân tích nhiều nhất. Cơ cấu kinh tế của Việt Nam về cơ bản đang có sự thay đổi rất lớn, tuy nhiên vẫn còn hạn chế so với tiềm năng và mong muốn của người dân cũng như các cơ quan quản lý. Hội thảo ngày hôm nay là một dịp để các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ và phân tích ý kiến về cơ cấu kinh tế của Việt Nam, từ đó đưa ra các giải pháp nghiên cứu chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với phát triển bền vững ở Việt Nam.

 PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tặng hoa cảm ơn đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng điều hành chương trình toạ đàm

Với mong muốn tạo một diễn đàn học thuật nhằm thảo luận trao đổi, phân tích chuyên sâu về cơ cấu kinh tế của Việt Nam cũng như quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi các hiệp định thương mại tự do. Buổi toạ đàm là diễn đàn để thảo luận, lắng nghe những ý kiến, định hướng, lộ trình và các giải pháp để xây dựng các yêu cầu, nhiệm vụ cho từng ngành kinh tế, chuẩn bị sẵn sàng cho hội nhập kinh tế quốc tế, và thúc đẩy cải cách kinh tế trong nước.


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
10-12-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày