Tập huấn “Hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng bền vững ITC - NEU”


07-06-2018
Ngày 25-26/5/2018 tại phòng họp gác 2 nhà 10 đã diễn ra buổi tập huấn “Hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng bền vững” do Khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Tổ chức thương mại quốc tế (ITC), cơ quan chung của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Liên Hợp Quốc (UN) đồng tổ chức.


Đến tham dự buổi tập huấn, về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh; cùng đông đảo các thầy cô giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh. Về phía Tổ chức thương mại quốc tế ITC có sự góp mặt của Ths. Mathieu Lamolle và Ths. Đặng Tuấn Đức; cùng đại diện các tổ chức doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau và các chuyên gia kinh tế độc lập trên cả nước. 

Quang cảnh của buổi tập huấn

Nội dung chính của buổi tập huấn là giới thiệu cơ sở dữ liệu thông tin mở của ITC về thị trường các nước, điều kiện thâm nhập thị trường cũng như các bộ công cụ phân tích thị trường miễn phí do ITC phát triển với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp kết nối vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án của ITC tại Việt Nam năm 2018 nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp kiến thức về các phương pháp phân tích thông tin thị trường, các tiêu chuẩn phát triển bền vững thông qua việc ứng dụng các công cụ từ ITC.

Chuyên gia của ITC giới thiệu về các tiêu chuẩn bền vững tự nguyện

Với các nguồn thông tin phong phú, đa dạng của ITC, bức tranh về những thách thức và cơ hội mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phải đối mặt khi tham gia vào thị trường thế giới hiện rõ hơn, trong đó thách thức đáng kể nhất là lựa chọn thị trường tiềm năng và đáp ứng với tiêu chuẩn của các thị trường đó. Ngay trong buổi tập huấn, cá nhân và doanh nghiệp tham dự cũng được thực hành một số bài tập thực tế, từ đó bước đầu có được kỹ năng sử dụng công cụ phân tích để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

Sau buổi tập huấn, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đã nhận được chứng nhận đào tạo về các công cụ phân tích thị trường do ITC cung cấp. Đồng thời, được ghi danh trong mạng lưới hỗ trợ của ITC cho những chương trình tập huấn, dự án kết nối quốc tế và xúc tiến thương mại trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Các đại biểu tham gia chương trình tập huấn cùng chụp ảnh lưu niệm  

 


Nguồn: Khoa Quản trị kinh doanh và Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
07-06-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày