Sau 25 năm thành lập, đây là lần đầu tiên Hòa Phát đạt được thành tích "thần kỳ" này

03-02-2017
Đối với Hòa Phát, 2016 là năm ghi mốc quan trọng khi lần đầu tiên kể từ khi thành lập, doanh nghiệp tư nhân này đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát mới đây đã có công bố thông tin liên quan đến Kết quả kinh doanh quý 4 gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bà Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Theo đó, kết thúc năm 2016, Tập đoàn Hòa Phát đạt tổng doanh thu gần 34.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 6.600 tỷ đồng, tăng tương ứng 34% và 89% so với năm 2015. Đây cũng là năm đạt doanh thu và lợi nhuận cao nhất kể từ ngày thành lập tập đoàn.

Trong năm 2016 vừa qua, Hòa Phát đã tiêu thụ gần 500.000 tấn ống thép các loại, chiếm 26% thị phần của cả nước.

Nhóm ngành nội thất trong năm này cũng tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường và tiếp tục được đầu tư mở rộng sản xuất.

Trong lĩnh vựa bất động sản, ngoài các dự án đã được khai thác, năm 2017, Hòa Phát cũng bắt đầu triển khai 2 dự án lớn là KCM Yên Mỹ với diện tích 200 ha và Khu đô thị Bắc phố Nối 260 ha.

Về nông nghiệp, mảng thức ăn chăn nuôi đã đi vào hoạt đọng và chuẩn bị hoàn thiện nhà máy thức 2 tại Đồng Nai với công suất 300.000 tấn/năm. Trong năm 2017 này, Hòa Phát tiếp tục triển khai xây dựng nhà máy thứ 3 tại Phú Thọ với công suất tương tự phục vụ cho khu vực Tây Bắc.

Tập đoàn Hòa Phát dưới sự lãnh đạo của ông Trần Đình Long, là một trong những Tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Hòa Phát bắt đầu đi lên từ công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng hồi tháng 8/1992 sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác như nội thất, ống thép, thép, điện lạnh, bất động sản.

Năm 2007, Hòa Phát tái cấu trúc theo mô hình Tập đoàn, trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát giữ vai trò là Công ty mẹ cùng các Công ty thành viên và Công ty liên kết.

Ngày 15/11/2007, Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG. Tính đến tháng 3/2016, Tập đoàn Hòa Phát có 18 Công ty thành viên.

Nguồn: Trí Thức Trẻ Người đăng:
03-02-2017

Các ý kiến thảo luận