Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

10-09-2018
Chiều ngày 05/9/2018, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã cùng đặt bút ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận hợp tác được ký kết tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác, gắn bó nghĩa tình với lịch sử hơn 27 năm giữa hai Nhà trường.

Cùng tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh còn có sự hiện diện của PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị và giảng viên của Nhà trường. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - Nguyên Hiệu trưởng; GS.TSKH Lê Du Phong - Nguyên Quyền Hiệu trưởng; thầy Đinh Thiện Đạo - Nguyên Bí thư Đảng uỷ; GS.TS Nguyễn Thành Độ - Nguyên Bí thư Đảng uỷ cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và giảng viên của Nhà trường.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi được đón tiếp đoàn trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ra thăm, làm việc và chia sẻ kinh nghiệm với trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hơn 27 năm hợp tác phát triển, cùng đồng hành vượt qua bao khó khăn, thử thách, mối quan hệ giữa hai Nhà trường ngày càng gắn bó, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận nhất là trong bối cảnh hai Nhà trường đã được Thủ tướng Chính Phủ giao quyền tự chủ. Lễ ký thỏa thuận hợp tác lần này sẽ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, một nấc thang mới mà hai Nhà trường sẽ cùng “nắm tay nhau” bước lên trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

GS.TS Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ ký kết

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Biên bản thỏa thuận được ký kết lần này là biên bản hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 – 2024, hai bên cùng nhau cam kết phối hợp triển khai một số chương trình, hoạt động trong quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học… nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Giáo sư Nguyễn Đông Phong cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai trường là chưa từng có tiền lệ, vì vậy Giáo sư hy vọng mối quan hệ này sẽ được vun đắp, duy trì và phát triển bền vững lâu dài mãi về sau.

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường tặng quà và cùng chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ ký kết, buổi giao lưu giữa hai trường do PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân và PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đồng chủ trì đã diễn ra sôi nổi. Nhiều kinh nghiệm quý báu được các cán bộ, giảng viên cởi mở chia sẻ trong buổi giao lưu. Sau đây là một số hình ảnh giữa hai trường:

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường cùng các cán bộ giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

Đoàn công tác trường Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh đi thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên của Nhà trường. Chương trình Neu-tour trở nên hấp dẫn, thú vị dưới sự hướng dẫn của TS Vũ Trọng Nghĩa - Trưởng phòng Truyền thông

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì buổi tiệc chiêu đãi đoàn công tác trường Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh

PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, đại biểu Quốc hội, cảm ơn và chúc sức khỏe đoàn cán bộ, giảng viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sau buổi tiệc gặp mặt giữa hai trường

Đoàn công tác trường Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh đã tới thăm khu di tích phủ Chủ tịch và vào lăng viếng Bác

Trước đó, PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra tận sân bay để đón đoàn công tác trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Nguồn: Phòng Truyền Thông Người đăng:NEU
10-09-2018