Hai Giáo sư của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương Khóa XIII, nhiệm kì 2021 - 2026

15-09-2021
Ngày 6/8/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 26-QĐ/TW về việc thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương thuộc Bộ Chính trị khóa XIII. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự và tự hào có GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Trường và GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Trường và GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 6/8/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 26-QĐ/TW về việc thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương trực thuộc Bộ Chính trị khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội đồng nhiệm kỳ mới gồm 50 thành viên, do GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Hội đồng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 12/9, Lễ ra mắt Hội đồng Lý luận Trung ương, nhiệm kỳ 2021-2026 và Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng diễn ra tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt và Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng, đồng chí Võ Văn Thưởng -  Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp trí tuệ và tâm huyết của các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời chúc mừng các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác lý luận đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và yêu cầu cụ thể mà Đại hội XIII của Đảng đề ra là: "Đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, hoàn thiện hệ thống lý luận về đường lối đổi mới cũng như lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Gắn kết tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận với định hướng chính sách”.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư yêu cầu Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về tư duy lý luận, tư duy phát triển, nâng cao năng lực tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận; tổ chức triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới gồm 50 thành viên.

Phát biểu tại Lễ ra mắt và Kỳ họp thứ nhất, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định Hội đồng Lý luận Trung ương sẽ thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tư vấn cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các vấn đề lý luận chính trị, làm cơ sở cho việc hoạch định, hoàn thiện, phát triển chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện thật tốt những chương trình, đề tài khoa học cấp nhà nước, chuyên đề nghiên cứu về lý luận chính trị, phục vụ trực tiếp công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng trong toàn khóa, đặc biệt là việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội đồng, tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình KX.04/21-25, tổng kết 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước để góp phần sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, chuẩn bị dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, chuẩn bị một bước cho quá trình bổ sung, phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Nguồn: báo Chính Phủ Người đăng:NEU
15-09-2021