GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tháp tùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm CH Liên Bang Nga và CH Hungary

17-09-2018
Từ ngày 5 đến 11/9/2018, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Nga và Cộng hòa Hungary. GS.TS Trần Thọ Đạt – thành viên Ban tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tháp tùng Tổng Bí thư trong chuyến thăm lần này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự, phát biểu và chụp ảnh tại Lễ kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Hữu nghị Nga - Việt

Tham gia đoàn đại biểu cấp cao có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Trưởng ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình; Chánh Văn phòng TƯ Đảng Nguyễn Văn Nên; Trưởng ban Đối ngoại TƯ Hoàng Bình Quân; Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Bế Xuân Trường; Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam; Trợ lý Tổng Bí thư Hồ Mẫu Ngoạt và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh.

GS.TS Trần Thọ Đạt – thành viên Ban tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đã tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tháp tùng Tổng Bí thư tại chuyến thăm Cộng hòa Liên Bang Nga và Cộng hòa Hungary.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn công tác của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Hungary - Việt Nam

Ngoài các hoạt động chung trong khuôn khổ chuyến thăm, Giáo sư Hiệu trưởng Trần Thọ Đạt đã tham dự Lễ kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Hữu nghị Nga – Việt, dự Lễ kí kết và gặp mặt song phương một số trường đại học của Nga và Hungary, dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam và Hungary.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường kí thỏa thuận hợp tác với Hiệu trưởng trường Kinh tế Cao cấp Moskva (HSE) - CH Liên Bang Nga

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường kí thỏa thuận hợp tác với Hiệu trưởng trường đại học Corvinus Budapest, Hungary

Tại các cuộc gặp, GS Hiệu trưởng đã kí thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Kinh tế Cao cấp Moskva (HSE) thuộc Trường Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia – Liên bang Nga và trường Đại học Corvinus Budapest.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường tham dự và phát biểu tại Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Hungary

Được biết, Trường Kinh tế Cao cấp Moskva  (HSE) – thuộc Trường Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia – Liên bang Nga, là một trường đại học hàng ở Nga trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và chính trị khoa học và có sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở châu Âu như Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Paris I Pantheon-Sorbonne, và London School of Economics and Political Science. Đại học kinh tế Moscow được xếp hạng trong số ba trường đại học kinh tế phổ biến và uy tín nhất ở Nga (chỉ sau trường MSU – ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow Lomonoxop và trường MGIMO – Học viện Quan hệ quốc tế Moscow). Từ năm 2003, HSE là thành viên Hiệp hội Đại học Châu Âu (EUA) và tham gia chương trình Institutional Management in Higher Education (IMHE) programme của tổ chức Organization for Economic Cooperation and Development (OECD). Trường tham gia tích cực vào các dự án của EUA và IMHE, nhằm nâng cao chất lượng của các chương trình đại học, nghiên cứu và quản trị.

Đại học Corvinus Budapest được thành lập năm 1948, là một trường đại học công lập ở Budapest, Hungary. Trường nghiên cứu và giảng dạy các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Khoa học Xã hội. Đại học Corvinus thường xuyên được xếp hạng trong các bảng xếp hạng giáo dục về uy tín giáo dục, chuyên nghiệp và sự công nhận của xã hội. Trường có mặt trong top 50 chương trình Thạc sĩ Châu Âu, chuyên ngành Quản lý do báo Financial Times xếp hạng. Đại học Corvinus Budapest là một trong 04 trường của Hungary được lọt vào danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.
Các thỏa thuận hợp tác này là tiếp nối sự phát triển các mối quan hệ truyền thống, bền vững của nhà trường với các nước thuộc khối Đông Âu và Liên bang Nga.

Nguồn: Phòng Truyền thông, TTXVN, VTV Người đăng:NEU
17-09-2018