GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường trao đổi và làm việc với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An

13-11-2020
Chiều ngày 11/11/2020, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thay mặt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS.TS Trần Thọ Đạt chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chúc mừng cá nhân đồng chí Thái Thanh Quý được Đại hội tín nhiệm cao, bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại cuộc làm việc

Nhắc lại từ cách đây 20 năm, lần đầu tiên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở một lớp đào tạo sau đại học ngoài cơ sở chính của Trường tại Hà Nội là ở TP. Vinh, Nghệ An, GS.TS Trần Thọ Đạt khẳng định giữa hai đơn vị đã có mối truyền thống hợp tác rất tốt đẹp, đồng thời đánh giá tiềm năng phối hợp, đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên còn rất lớn. Trên cơ sở đó, Giáo sư Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, ngoài sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, nhà trường mong muốn có đóng góp nhiều hơn không chỉ ở cấp Trung ương mà cả ở cấp tỉnh, đặc biệt là với Nghệ An - mảnh đất địa linh, nhân kiệt, có diện tích lớn nhất cả nước, dân số đông, có truyền thống hiếu học, cần cù, chịu khó, giàu truyền thống cách mạng.

Giáo sư Trần Thọ Đạt cũng nhấn mạnh, với vai trò, kinh nghiệm của mình, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẵn sàng hợp tác với tỉnh Nghệ An nhằm đóng góp vào quá trình hoạch định, thực thi, triển khai, xây dựng các chương trình phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cảm ơn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cho nhiều thế hệ con em tỉnh Nghệ An và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực - đây là 1 trong 3 đột phá phát triển được tỉnh xác định trong nhiệm kỳ mới; đồng thời phối hợp nghiên cứu, xây dựng các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, phản biện chính sách để giúp tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí Thái Thanh Quý hi vọng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể hỗ trợ tỉnh Nghệ An cụ thể trên các lĩnh vực như: Phát triển du lịch, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và nâng cao năng lực quản lý cho các trường đại học, khoa kinh tế của các trường đại học trên địa bàn tỉnh; giúp đỡ tỉnh kết nối hợp tác quốc tế, thu hút các nhà đầu tư…

Ban Liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Nghệ An chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và tỉnh Nghệ An thống nhất sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới làm cơ sở để đưa mối quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng phát triển.

Nguồn: Báo Nghệ An Người đăng:NEU
13-11-2020