15-06-2021
Chiều tối ngày 11/6/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi livestream Giới thiệu thông tin tuyển sinh Sau đại học và hướng dẫn cách làm bài thi tuyển sinh thạc sĩ đợt 2 năm 2021 cho các thí sinh đăng kí dự thi.

Quang cảnh tại buổi livestream tư vấn tuyển sinh thạc sĩ đợt 2 năm 2021

Tham dự và chia sẻ tại buổi livestream tư vấn tuyển sinh có GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; PGS.TS Vũ Thành Hưởng – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

Theo chia sẻ của PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học, đợt 2 năm 2021 Nhà trường sẽ tiếp tục tuyển sinh hơn 300 chỉ tiêu còn lại trên tổng số hơn 1200 chỉ tiêu tuyển sinh thạc sĩ năm 2021.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa và PGS.TS Lê Trung Thành trao đổi và chia sẻ tại chương trình

Cũng tại buổi tư vấn, GS.TS Trần Thị Vân Hoa, PGS.TS Lê Trung Thành cùng PGS.TS Vũ Thành Hưởng đã giải đáp rất chi tiết, cụ thể về phương thức tuyển sinh, mức học phí, hình thức thi tuyển, bổ sung kiến thức và hướng dẫn cách làm bài thi tuyển sinh thạc sĩ năm 2021 cho các thí sinh đăng ký dự thi. Từ những thông tin, chia sẻ của các thầy cô, các thí sinh còn có cơ hội lắng nghe, trao đổi trực tiếp bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp qua facebook.

Được biết hiện nay, chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thực hiện ở 2 định hướng: nghiên cứu và ứng dụng, nhằm tăng cường kiến thức lý thuyết liên ngành, chuyên sâu và cách vận dụng các kiến thức mới để giúp cho người học làm chủ trong công việc, nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tế công tác chuyên môn, nghề nghiệp, với chương trình đào tạo có nội dung tiên tiến, cập nhật 2 năm/lần bao gồm 60 tín chỉ với 16 học phần và luận văn tốt nghiệp.

Đặc biệt, từ năm 2020, Nhà trường đã chính thức triển khai hình thức đào tạo kết hợp Blended learning với hệ cao học. Đây là hình thức đào tạo hiện đại, kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và đào tạo trên lớp và hệ thống học liệu điện tử hoàn chỉnh, cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến, được phát triển ở nhiều đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý đào tạo Sau đại học cũng được trang bị phần mềm ứng dụng hiện đại, giúp tăng cường khả năng tương tác giữa người học và Nhà trường một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Hiện nay, Nhà trường tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ với 17 ngành, 37 chương trình đào tạo. Thời gian đào tạo là 1.5 năm (định hướng nghiên cứu) và 2.0 năm (định hướng ứng dụng).

15-06-2021