Chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Hà Giang


20-07-2018
Những ngày qua, mưa lớn tại tỉnh Hà Giang đã ngây lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt tại các xã thuộc huyện Quản Bạ đã có thiệt hại về người. Tại huyện Quản Bạ có 9 hộ nhà bị đổ tường, sạt lở; 15 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; 4 nhà có nguy cơ ảnh hưởng bởi sạt lở tả luy; 63 hộ bị ngập úng nền, chân tường; khoảng 20 hộ có nguy cơ bị cô lập; 3 nhà bị hư hỏng chất lợp, tốc mái từ 10 – 30%... Nhiều héc ta cây cối và hoa màu cũng bị ngập úng.


Trước những thiệt hại của bà con Hà Giang nhất là các xã của huyện Quản Bạ, tập thể lớp cao học 26P được sự ủng hộ của cô giáo chủ nhiệm TS Nguyễn Thị Minh cùng gia đình, sự tham gia ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường, Công các Trường cùng các cán bộ Viện Đào tạo Sau đại học đã quyên góp và tổ chức thành công chuyến đi từ thiện tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang vào ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2018. Chuyến đi đã trao 28 phần quà đến 28 gia đình thiệt hại nặng do mưa lũ và những gia đình đặc biệt khó khăn của xã. Với xã còn nhiều hộ nghèo như Bát Đại Sơn (chiếm 77% các hộ) thì sự giúp đỡ của đoàn là vô cùng đáng quý và cần thiết.

Đoàn đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ - Cán bộ đoàn huyện Quản Bạ và đồng chí Thào Mí Quả - Phó chủ tịch xã Bát Đại Sơn. Đồng chí Quả rất cảm kích trước sự giúp đỡ của Đoàn đối với các hộ dân tại xã, đây là sự hỗ trợ rất cần thiết trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay của xã.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

Đoàn trao quà cho gia đình anh Mua Mí Quả - Gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Đoàn trao quà cho các hộ dân tại UBND xã Bát Đại Sơn

Đại diện đoàn từ thiện phát biểu với các hộ dân

 

Đại diện các hộ dân phát biểu cảm ơn đoàn

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với phó chủ tịch xã Đát Đại Sơn - Thào Mí Quả


Nguồn:  Viện Đào tạo Sau đại học Người đăng:NEU
20-07-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày