Cận cảnh ‘tòa nhà thế kỷ’ tại ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội khiến sinh viên đổ xô check-in

18-08-2017
Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, giảng đường A2, ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) với kiến trúc Pháp hiện đại, đã được đưa vào sử dụng trong sự háo hức, mong chờ của thầy và trò.

Trường đại học đẹp nhất Việt Nam Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, giảng đường A2 – Đại học Kinh tế Quốc dân mang kiến trúc Pháp hiện đại đã được đưa vào sử dụng với sự háo hức, mong chờ của thầy và trò.

Được khởi công từ cuối năm 2003 với diện tích sàn 96.000 m2, đến nay, “tòa nhà thế kỷ” – tên gọi giảng đường A2 của các sinh viên NEU – cơ bản hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong năm học mới 2017-2018.

Cận cảnh \'tòa nhà thế kỷ\' tại ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội khiến sinh viên đổ xô check-in

Tòa nhà 10 tầng có 147 phòng chức năng bao gồm phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy.

“Đưa vào sử dụng giảng đường A2, trường sẽ không phải đi thuê phòng học bên ngoài, giải quyết 100% phòng học cho sinh viên”, đại diện nhà trường thông tin.

Theo người này, Pháp là một trong những nước đào tạo đại học tốt trên thế giới, nhà trường cũng định hướng giáo dục theo phương Tây nên quyết định xây dựng giảng đường theo lối kiến trúc Pháp hiện đại, do chính kiến trúc sư đến từ nước này thiết kế, tạo cho sinh viên môi trường mới mẻ, độc đáo để học tập.

Cuối năm 2013, giảng đường cơ bản được hoàn thiện phần thô. Đến năm 2014, công trình tiếp tục được hoàn thiện các bộ phận bên trong.

Tòa nhà được bao phủ màu trắng và đỏ giúp tỏa sáng ở mọi góc độ mà vẫn có những điểm nhấn thú vị.

Phòng hội thảo được bày trí đẹp mắt ngay tầng một.

Các phòng học đều có máy tính cho giáo viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa. Hệ thống đèn Led hiện đại chạy dọc sảnh hành lang. Đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Những bộ phận này sẽ được lắp đặt trong thời gian tới.

Các Neu-er sẽ được sử dụng Wi-Fi miễn phí phủ kín trong và ngoài tòa nhà. Hệ thống kích sóng điện thoại di động, hệ thống camera giám sát từng phòng học cũng được trang bị.

Không gian hoành tráng với hệ thống “giếng trời” khổng lồ góp phần tạo nên sự thoáng đãng, khoáng đạt cho toàn bộ cấu trúc. Dự kiến “giếng trời” sẽ được tận dụng làm bằng pin năng lượng mặt trời.

Không gian ấn tượng khi nhìn từ tầng 10.

Tòa nhà có khu vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật.

Hệ thống điện hiện đại được lắp đặt ngoài trời. Các cựu sinh viên của trường đã đóng góp nguồn kinh phí gần 40 tỷ cho trang thiết bị và cảnh quan trong và ngoài tòa nhà.

Dự kiến, vào tháng 11 tới, ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) sẽ chính thức khai trương toàn bộ công trình Nhà trung tâm đào tạo, Thư viện điện tử, khối nhà hành chính hiện đại nhất Việt Nam.

Nguồn: Quỳnh Trang/ Zing.vn Người đăng:NEU
18-08-2017