Trao Chứng nhận đóng góp cho bà Cherrell Picton - tình nguyện viên Quốc tế


11-09-2019
Sáng ngày 9/9/2019, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao Chứng nhận đóng góp cho bà Cherrell Picton - tình nguyện viên Quốc tế, Tổ chức Tình nguyện Quốc tế Australia (AVI).

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi chương trình còn có PGS.TS Trương Thị Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp & Sáng tạo xã hội (CSIE); TS Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Truyền thông; cùng các thành viên Trung tâm Khởi nghiệp & Sáng tạo xã hội.

Với những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và hỗ trợ doanh nghiệp xã hội, bà Cherrell Picton mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng cùng bà Cherrell Picton trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi Lễ, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những đóng góp và cống hiến của bà Cherrell Picton cho sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung và với Trung tâm Khởi nghiệp & Sáng tạo xã hội nói riêng. PGS.TS Bùi Đức Thọ tin tưởng những đóng góp bà Cherrell Picton sẽ góp phần tăng cường cũng như phát triển, hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo, hợp tác với các doanh nghiệp, đồng thời tăng cường sự liên kết giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Được biết, từ tháng 6/2019, bà Cherrell Picton đã cùng với Trung tâm Khởi nghiệp & Sáng tạo xã hội – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển quan hệ đối tác với các tổ chức, trường đại học tại Australia, thực hiện loạt nghiên cứu và xuất bản cuốn sách về Doanh nghiệp xã hội Việt Nam – Ireland, xây dựng và giảng dạy chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội. Đồng thời, bà Cherrell Picton đã cùng với CSIE đã phát triển chiến lược Marketing cho bản đồ số về Doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam – một trong ba dự án bản đồ số đầu tiên trên thế giới về Doanh nghiệp xã hội.

Được khởi động vào tháng 2/2018, Chương trình Tình nguyện viên Australia giai đoạn mới thể hiện cam kết dài hạn của Chính phủ Australia đối với công tác tình nguyện viên quốc tế. Trong 5 năm tới, Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ hơn 5.000 công dân Australia ở mọi lứa tuổi và ngành nghề làm công tác tình nguyện ở các nước trong đó có Việt Nam. Chương trình tiếp tục đóng góp cho các mục tiêu phát triển của Chính phủ Australia cũng như hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo, hợp tác với các doanh nghiệp và tăng cường sự liên kết giữa Australia và các nước trong khu vực.

Việt Nam là nước tiếp nhận số lượng tình nguyện viên lớn thứ 5 của Chương trình Tình nguyện viên Australia toàn cầu. Trong năm tài chính 2018-2019 sẽ có khoảng hơn 40 tình nguyện viên Australia sẽ sang làm việc tại các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, cơ quan nghiên cứu và khu vực tư nhân thuộc các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam và Chương trinh viện trợ của Australia dành cho Việt Nam.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Chứng nhận đóng góp cho tình nguyện viên Quốc tế bà Cherrell Picton – Tổ chức Tình nguyện Quốc tế Australia (AVI)

Đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách quý


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
11-09-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày