Tiến sỹ Neil Stott – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Xã hội, Trường Kinh doanh, Đại học Cambridge làm việc tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

16-08-2016
Ngày 10/8/2016, TS. Neil Stott – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Xã hội, Trường Kinh doanh, Đại học Cambridge đã tới thăm và làm việc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD). Cùng đi với TS Neil Stott còn có ông Alex Lambert – Phó Giám đốc lâm thời Hội đồng Anh và bà Trần Thị Hồng Gấm – Quản lý Chương trình Xã hội và Phát triển.

Đón tiếp TS. Neil Stott, về phía trường ĐH KTQD có GS.TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Đức Thọ - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS. Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng HTQT  và PGS.TS. Trương Nam Thắng – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.
Chào mừng TS. Neil Stott đến Việt Nam, GS. TS Trần Thọ Đạt cũng vui mừng thông báo, tháng 11 tới, Trường ĐH KTQD sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1956-2016). Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Trường ĐH KTQD – một trường đại học lâu đời, uy tín hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu về Kinh tế, Quản lý và Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam. Gửi lời chúc TS. Stott sẽ có một chuyến công tác hiệu quả tại Trường ĐH KTQD, GS Hiệu trưởng khẳng định, nhà trường rất sẵn sàng hợp tác với Hội đồng Anh và ĐH Cambridge trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội.

GS.TS Trần Thọ Đạt trao đổi với TS. Neil Stott

Đáp lời GS.TS Trần Thọ Đạt, TS. Neil Stott trân trọng cảm ơn thịnh tình đón tiếp của lãnh đạo trường ĐH KTQD. Giám đốc Trung tâm Đổi mới Xã hội, ĐH Cambridge cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại ĐH KTQD lần này, ngoài việc tìm hiểu thêm về trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, ông cũng mong muốn có thể tăng cường mối quan hệ sẵn có, đồng thời tìm kiếm, mở rộng nhiều hơn nữa những cơ hội hợp tác giữa Hội đồng Anh nói riêng và ĐH Cambridge nói chung với ĐH KTQD, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu về đổi mới xã hội.
TS. Neil Stott từng là Giám đốc điều hành của Quỹ phát triển Keystone (một quỹ phát triển lớn nhất của Vương quốc Anh chuyên về phát triển cộng đồng, doanh nghiệp xã hội và bất động sản) trong vòng 13 năm. Ông cũng là thành viên cấp cao của Ban tư vấn địa phương, Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Anh (FRSA), Viện quản lý cơ sở hạ tầng (SFIPM) và giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Anglia Ruskin. Tại trường kinh doanh thuộc đại học Cambridge, Tiến sỹ Stott là giảng viên cao cấp về quản lý, ông phụ trách các chương trình thạc sỹ kinh doanh và thạc sỹ kinh doanh điều hành đồng thời là Giám đốc Chương trình thạc sỹ chuyên ngành sáng tạo xã hội chính thức được mở vào tháng 10 năm 2016. Tiến sỹ Stott đã tham gia vào nhiều nghiên cứu chính sách và học thuật tại Đại học Anglia Ruskin và Đại học Cambridge.

Hai bên tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH KTQD, TS. Stott đã có buổi giao lưu với nhóm giảng viên, nghiên cứu viên nòng cốt quan tâm đến Doanh nghiệp Xã hội và Sáng tạo Xã hội. Trong buổi giao lưu, ông đã chia sẻ những hoạt động đang diễn ra tại Trung tâm Đổi mới Xã hội thuộc trường ĐH Cambridge và đưa ra một vài đề xuất cho việc phát triển Trung tâm Sáng tạo Xã hội tại Trường ĐH KTQD. Chiều cùng ngày, TS. Stott tiếp tục có buổi giao lưu nói chuyện với sinh viên và giảng viên Trường ĐH KTQD về sáng tạo xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện của TS. Neil Stott với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH KTQD

Nguồn: P.CTCT&QLSV, P.HTQT Người đăng:NEU Alumni
16-08-2016