14-09-2016

Đoàn Chủ tọa Hội thảo

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 60 năm truyền thống các Bộ môn của Khoa Lý luận chính trị; đồng thời nhằm quán triệt và sớm đưa quan điểm Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vào giảng dạy, truyền thụ cho sinh viên các hệ đào tạo trong các trường Đại học, ngày 08 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Quán triệt Văn kiện Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam vào giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại các trường Đại học”.
Đến dự Hội thảo, về đại biểu ngoài Trường có: PGS.TS.Phạm Văn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS. Phạm Ngọc Linh - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương; TS.Nguyễn Khắc Chương -chuyên viên cao cấp Vụ Lý luận Chính trị - Ban Tuyên giáo Trung ương; TS.Vũ Thanh Bình -Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS.Đoàn Xuân Thủy - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn cùng đại diện lãnh đạo một số Khoa Lý luận chính trị của các trường Đại học.
Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TS.Phạm Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng;  GS.TS Nguyễn Thành Độ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; GS.TS. Phan Công Nghĩa -nguyên Phó Hiệu trưởng; GS.TS Mai Ngọc Cường - nguyên Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển; GS.TS Hoàng Văn Hoa - nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; TS.Nguyễn Hữu Công - Trưởng Khoa Lý luận chính trị cùng các đồng chí nguyên là Trưởng Khoa Lý luận chính trị các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các nhà khoa học, các thầy cô giáo khoa Lý luận chính trị và các học viên, sinh viên.

GS.TS Phạm Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS.Phạm Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã khẳng định: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Vì vậy, quán triệt và vận dụng đúng đắn đường lối, quan điểm, chủ  trương của Đại hội lần thứ XII vào thực tiễn là nhiệm vụ hết  sức quan trọng đối với mỗi cán bộ, đảng viên; đối với các cấp, các ngành trong đó có giáo dục đào tạo Đại học. Điều này đã được khẳng định trong Chỉ thị  01- CT/TW ngày 22/3/2016 của Bộ chính trị về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo quốc gia: “Quán triệt Văn kiện Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam vào giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại các trường Đại học” là rất cần thiết và có ý nghĩa.  GS. TS Phạm Quang Trung cho rằng:  65 bài viết có chất lượng của các nhà khoa học, các giảng viên Lý luận chính trị trong cả nước được lựa chọn đăng trong Kỷ yếu Hội thảo chứng tỏ việc đưa các quan điểm của Đại hội lần thứ XII vào giảng dạy trong các trường Đại học là vấn đề được các nhà khoa học và đội ngũ giảng viên Lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục Đại học hết sức quan tâm và tích cực thực hiện. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, GS. TS Phạm Quang Trung đã biểu dương những cố gắng của các đơn vị, đặc biệt là Khoa Lý luận chính trị trong quá trình chuẩn bị cho Hội thảo. GS TS Phạm Quang Trung cũng gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà khoa học đã đến tham dự Hội thảo.
Hội thảo đã được nghe bài phát biểu sâu sắc, ý nghĩa của  PGS.TS.Phạm Văn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; 5 tham luận của các nhà khoa học trong và ngoài Trường;  phát biểu của các nhà khoa học cùng các đại biểu, các vị khách quý.
Sau hơn 3 giờ làm việc chất lượng và hiệu quả, Hội thảo đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Hội thảo:

PGS.TS. Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu ý kiến

TS. Nguyễn Thị Thanh Hiếu -  Phó trưởng Khoa LLCT, Trường ĐHKTQD Báo cáo Tổng hợp nội dung các bài viết trong Kỷ yếu Hội thảo

PGS.TS. Tô Đức Hạnh, nguyên Phó Khoa LLCT, Trường ĐHKTQD tham luận Vấn đề sở hữu và thành phần kinh tế trong Văn kiện ĐH lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam

TS. Mai Thị Thanh, Trưởng Khoa LLCT, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội,  tham luận về Công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn cách mạng mới theo tinh thần ĐH XII

TS. Phạm Văn Sinh, nguyên Phó Khoa LLCT, Trường ĐHKTQD tham luận Về phạm vi, phương thức triển khai các nội dung Văn kiện ĐH XII của Đảng trong giảng dạy - học tập Triết học khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh

TS. Trần Xuân Châu -  Phó Trưởng Khoa KTCT, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế  tham luận chủ đề Nhận thức về nền KTTT định hướng XHCN theo tinh thần ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII

PGS.TS. Đặng Văn Thắng -  nguyên Trưởng Khoa LLCT, Trường ĐHKTQD phát biểu ý kiến

GS.TS. Nguyễn Thành Độ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD phát biểu ý kiến

GS.TS.Mai Ngọc Cường nguyên TBT Tạp chí Kinh tế & Phát triển, Trường ĐHKTQD phát biểu ý kiến

PGS.TS. Đoàn Xuân Thủy, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị, Học viện CTQG Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến

Các vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm