Hội nghị công tác sinh viên năm học 2019-2020

05-09-2019
Nhằm thực hiện tốt công tác sinh viên trong Nhà trường năm học 2019-2020, chiều ngày 04/9/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị công tác sinh viên năm học 2019-2020.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng Đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội; Đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện quản lý sinh viên; Trợ lý Khoa/Viện quản lý sinh viên và Cố vấn học tập các lớp.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định công tác sinh viên đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các trường Đại học, bởi vậy trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã và đang có nhiều nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng công tác sinh viên. PGS.TS Bùi Đức Thọ hi vọng với vai trò là cố vấn học tập của các lớp – những người gần gũi nhất với sinh viên, các thầy cô hãy là những nhà tư vấn để giúp các em có được những định hướng nghề nghiệp tốt hơn, để khơi nguồn khởi nghiệp cho các em. PGS Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn Hội nghị sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp để đánh giá thực trạng sinh viên hiện nay, cũng như thu nhận những chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp để nâng cao hiệu quả của công tác sinh viên trong năm học tới.

ThS Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV báo cáo về kết quả công tác sinh viên năm học 2018-2019 và thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020

Hội nghị công tác sinh viên năm học 2019-2020 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được cùng những khó khăn trong công tác sinh viên năm học 2018-2019, qua đó hội nghị cũng đã thảo luận về kế hoạch triển khai công tác sinh viên năm học 2019-2020; và quán triệt thực hiện tốt công tác sinh viên tới các đơn vị quản lý sinh viên, Thầy Cô giáo cố vấn học tập, Trợ lý Khoa, Viện, tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Thông tin tới lãnh đạo đơn vị quản lý sinh viên, giảng viên, cố vấn học tập và trợ lý các Khoa, Viện về những nội dung liên quan đến công tác sinh viên để giúp tăng cường hỗ trợ sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên qua việc đánh giá tình hình học tập, rèn luyện và chấp hành các chủ trương, chính sách, quy định của sinh viên tại các đơn vị.

05-09-2019