Đoàn công tác của Nhà trường kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào


27-12-2019
Từ ngày 22-25/12/2019, Đoàn công tác của Nhà trường đã có chuyến công tác và làm việc với Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) và Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn nước CH Dân chủ Nhân Dân Lào. Đây là chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác tại Lào.

Đồng chí Bounhang Vorachith - Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào đón tiếp GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí trong đoàn

Đón tiếp Đoàn tại Lào, có bà Bounkham Voronchith - Thứ trưởng Bộ TN&MT; TS Athsaphangthong Siphandon - Phó Thị trưởng Thủ đô Viêng Chăn; TS Inthavy Akkharath - Cục trưởng Cục tài nguyên nước và các chuyên viên Bộ TN&MT Lào. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD), có GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đinh Đức Trường - Trưởng Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị. Nhân dịp này, đoàn đã đến chào và thăm hỏi đồng chí Bounhang Vorachith - Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng, Chủ tịch nước CHDCND Lào. Đồng chí Vorachith chúc mừng những thành tựu phát triển của Trường trong những năm qua, hỏi thăm và chúc tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của Nhà trường có nhiều bước phát triển hơn nữa trong việc phát triển các mối quan hệ hợp tác truyền thống vốn có với các đối tác của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

 Bà Bounkham Voronchith - Thứ trưởng Bộ TN& MT; TS Athsaphangthong Siphandon - Phó Thị trưởng Thủ đô Viêng Chăn đón tiếp đoàn công tác ĐH KTQD tại Bộ TN &MT Lào

Hai bên đã thảo luận các chủ đề hợp tác trọng tâm trong thời gian tới. Trước mắt, Trường ĐH KTQD sẽ phối hợp và hỗ trợ Bộ TN&MT Lào các nghiên cứu hướng tới việc xây dựng chính sách chi trả cho dịch vụ môi trường tại Lào, chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế và thực thi chính sách này tại Việt Nam. Đoàn cũng thảo luận về việc phối hợp giữa Bộ TN&MT Lào với Bộ TN&MT Việt Nam, Quĩ môi trường toàn cầu (GEF) và Trường ĐH KTQD trong việc dựng một dự án về Quản lý tổng hợp chất thải đô thị trong bối cảnh thích ứng với Biến đổi khí hậu.

 Đoàn công tác hai bên trao đổi nhiều vấn đề có liên quan

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đại biểu Nhà trường đã có chuyến thực địa và làm việc với Sở TN&MT tỉnh Bolikhamxay, Vườn quốc gia Nam Kadding và các tổ chức phi chính phủ về bảo tồn, nghe báo cáo kết quả dự án Thí điểm chi trả cho dịch vụ môi trường của Vườn quốc gia, góp ý để hoàn thiện mô hình thí điểm hướng tới việc xây dựng chính sách chi trả.

 

Đoàn công tác ĐH KTQD cùng các bạn Lào có các chuyến đi thực địa 

Chuyến công tác đã kết thúc với những kết quả tốt đẹp về triển vọng hợp tác trong thời gian tới giữa Đại học KTQD và Bộ TN&MT Lào, chính quyền Thủ đô Viêng Chăn và các đối tác đào tạo và nghiên cứu của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
27-12-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày