Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Văn Tan  
#1 Đã gửi : 28/01/2019 lúc 11:21:09(UTC)
Nguyễn Văn Tan

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 13-12-2018(UTC)
Bài viết: 4

Ngày nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo học. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn trở nên phổ biến và trở thành ngành HOT không kém các ngôn ngữ khác.A. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam


Cũng giống các ngành học chuyên sâu ngôn ngữ khác, các trường đại học lớn tại Việt Nam đã mở các khoa Hàn Quốc học nhằm đáp ứng nhu cầu theo đuổi ngoại ngữ của sinh viên. Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam.


1. Trường đại học Hà Nội


Trường đại học Hà Nội được biết đến là trường đại học đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ở khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn. Tham gia khoa tiếng Hàn tại trường, sinh viên còn được tham gia đào tạo thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Pháp hoặc tiếng Anh rất có ích cho các bạn sau này khi ra trường. Trường tạo mọi điều kiện cho sinh viên của mình được học tập và trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc. Trường còn kết nối với trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn và các câu lạc bộ tiếng Hàn của các trường khác để sinh viên được giao lưu và học hỏi ở môi trường mới.


Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội


2. Trường đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội


Trường đại học Ngoại ngữ thuộc trường đại học Quốc gia Hà Nội có khoa tiếng Hàn cho những sinh viên có đam mê với ngôn ngữ này. Đến với khoa ngôn ngữ Hàn của trường, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa, những cuộc giao lưu văn hóa Hàn Quốc, được hiểu thêm hơn về đất nước và con người Hàn Quốc. Ngoài ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được bổ sung thêm kiến thức về kinh tế, xã hội hoặc tham gia học một ngoại ngữ khác của trường đào tạo.


Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội


3. Đại học khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội


Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn cũng là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại  Hà Nội.  Hệ thống đào tạo ngôn ngữ Hàn được áp dụng theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc. Hơn nữa, trường còn liên kết với một số trường đại học ở Hàn Quốc để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, có nhiều suất học bổng du học sang Hàn từ các trường Quốc gia nổi tiếng bên Hàn Quốc với thời gian học đa dạng và phù hợp với sinh viên.


Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội


4. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM


Là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn, đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, là trường đại học đầu tiên dạy và học ngành này tại TPHCM. Hiện nay, đây là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất, chất lượng học tập cũng luôn lọt top đầu ở Việt Nam với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và đều đạt trình độ cao trong các cấp bậc sau đại học về ngôn ngữ Hàn đã trở về từ những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc. Hơn nữa, trường còn chiêu mộ các giảng viên đến từ Hàn Quốc để cho các em có thể học tập với người bản xứ, giúp tăng khả năng giao lưu và học hỏi phong cách diễn đạt và giao tiếp thường ngày của người Hàn Quốc.


Địa chỉ: Số 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh


5. Đại học Ngoại ngữ - tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT)


Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các chương trình đào tạo ngoại ngữ của Việt Nam. Trong đó, chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông Phương học ngôn ngữ Hàn Quốc rất được sự quan tâm và chú ý của sinh viên. Với chất lượng và uy tín trong nhiều năm đào tạo ngoại ngữ, trường luôn tin tưởng và đào tạo ra những thế hệ sinh viên suất xắc, có kỹ năng và khả năng tiến xa hơn sau khi ra trường dù ở trong nước hay ngoài nước. Đây sẽ là nơi thực sự rất tốt để các bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình với một ngôn ngữ mà bạn yêu thích - Ngôn ngữ Hàn.


Địa chỉ: 155, Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh


Nếu bạn cần thêm thông tin về các trường tại Hàn Quốc thì có thể xem tại đi du học hàn quốc nên chọn trường nào.


6. Trường đại học Nguyễn Tất Thành


Trường đại học Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những trường đào tạo tiếng Hàn với khoa mới mở ngành Hàn Quốc học. Mặc dù khoa tiếng Hàn hoạt động chưa lâu nhưng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn thành thạo đã giúp sinh viên có điều kiện tiếp thu bài học nhanh, khả năng tiếng Hàn ngày một tiến bộ vượt bậc. Với sự hợp tác sâu rộng, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng du học tại các trường danh giá ở Hàn Quốc với những hỗ trợ về chi phí học tập và công việc làm thêm khi đến đây.


Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh


7. Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH)


Là một trong những trường nổi tiếng tại TPHCM, để đáp ứng nhu cầu đa dạng ngôn ngữ của sinh viên trường đại học HUTECH đã mở khoa Hàn Quốc học. Đến với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sinh viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng cơ bản cũng như chuyên sâu như nghe – nói – đọc – viết và song song đó ngành còn trang bị những kiến thức bổ trợ về văn hóa, kinh tế, con người… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​


Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, các kỹ năng mềm cũng được đào tạo xuyên suốt chương trình học.


Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM


8. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)


Không phải là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn, nhưng UEF đã khẳng định mình bằng chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chất lượng giáo dục tốt, nhân lực vững ngoại ngữ, giỏi văn hóa và có hiểu biết tốt là những gì mà UEF mang lại. Cơ sở vật chất hiện đại ở khu vực trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi. Được trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai hữu ích như tiếng Anh hoặc tiếng Nhật,...Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và nước ngoài.


Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM


9. Đại học FPT (dự kiến)


Mặc dù nhu cầu học tiếng Hàn nói riêng và hiểu biết Hàn Quốc nói chung đang tăng nhanh, nhưng nguồn cung nhân lực tiếng Hàn trình độ cao ở Việt Nam hiện nay còn rất hạn chế. Đứng trước thực trạng trên, trường Đại học FPT đặt ra mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc với mục tiêu trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Hàn, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại.


Trường đang có dự kiến mở rộng đào tạo các ngành học về ngoại ngữ và sắp tới là những chương trình đào tạo chuyên sâu về tiếng Hàn. Đại học FPT nổi tiếng với nguồn nhân lực tài năng, đầy đủ chuyên môn và trình độ cần thiết cho các doanh nghiệp lớn nước ngoài.


10. Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM


Trung tâm Hàn ngữ học Dong A - UTE là văn phòng đại diện của trường đại học Dong-A Hàn Quốc tại Việt Nam. Trung Tâm được đặt tại phòng A3-108 tòa nhà Trung tâm Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM, với chức năng đào tạo tiếng Hàn cho người Việt, tiếng Việt cho người Hàn. Kết nối tổ chức các chương trình văn hóa Việt Hàn - Cuộc thi tiếng Hàn - Ngày hội việc làm,... - Đào tạo tiếng Hàn du học học, phỏng vấn xin visa Hàn Quốc và tư vấn du học Hàn Quốc.


Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh


Xem thêm: đi du học hàn quốc nên chọn trường nào – kinh nghiệm du học Hàn Quốc


11. Đại học Sư phạm TPHCM


Khoa tiếng Hàn được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. HCM.


Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, khoa tiếng Hàn tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik tiếng Hàn Quốc.


Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, khoa tiếng Hàn đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóatrao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…


Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh


Trên đây là một số thông tin về ngành Hàn Quốc học, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn con đường học tập, tìm hiểu một ngôn ngữ khác. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam rất tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên ham học với nhiều phần học bổng hỗ trợ và cơ hội tiếp xúc văn hóa Hàn Quốc thực tế.


 


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,523 giây.

Thông báo

Icon
Error