Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
hoangngoc4000@gmail.com
#1 Đã gửi : 17/08/2017 lúc 10:13:19(UTC)
Guest

Danh hiệu: Khách

Gia nhập: 21-03-2016(UTC)
Bài viết: 63

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Các rào cản về từ vựng, phát âm, cấu trúc ngữ pháp, khả năng nghe hiểu sẽ làm cho bạn bối rối lo sợ khi giao tiếp bằng tiếng Anh dù cho bạn có nhiều cơ hội cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Đừng lo

Tất cả mọi người đều phải đối diện với những khó khăn như vậy khi học tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp phù hợp để khắc phục những khó khăn này nhé.

Một trong những phương pháp sử dụng tiếng Anh phù hợp với tất cả mọi người là nói tiếng Anh bằng cả cơ thể. Bài viết này biết đâu sẽ phù hợp với bạn.

Miệng

Đây là điều hiểu nhiên nếu bạn sử dụng ngôn ngữ nói chứ không phải ngôn ngữ ký hiệu. Hãy vận dụng tất cả các vốn từ sẵn có để thể hiện suy nghĩ của mình. Bạn không có nhiều từ vựng, cũng đừng quá lo lắng, vì trong tiếng Anh có rất nhiều từ đồng nghĩa, bạn có thể vận dụng nó để biểu đạt ý mình muốn nói. Đừng ngại nói, vì đó sẽ là rào cản để bạn không thể nói tiếng Anh lưu loát được.

Khi bạn nói chuyện, những phản hồi và sự hưởng ứng của người nghe sẽ là động lực cho bạn nói tiếng câu chuyện. Đây cũng sẽ tạo hứng thú cho cuộc nói chuyện của bạn sinh động và hào hứng hơn.

Khi cuộc hội thoại kết thúc, bạn nên học lại những từ hay cụm từ khiến bạn khó khăn khi nói hoặc những cụm từ mới với bạn để có thể nhớ lâu hơn.

Dùng tay chân

Ngôn ngữ hình thể là ngôn ngữ vô cùng kì diệu với những người mất chức năng nói, vì vậy, hãy tận dụng ngôn ngữ của tay chân để biểu đạt ý của bạn khi bạn không thể diễn đạt bằng lời.

Ngôn ngữ được hình thành để diễn tả các vật dụng sẵn có trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, nếu từ vựng của bạn ít, hoặc không thể nhớ được các từ diễn tả đồ vật thì không khó khăn để  bạn chỉ trỏ vào nó cho người đối diện hiểu. Đúng không nào?

Diễn đạt ngôn ngữ bằng mắt

Ông cha ta thường bảo, mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy, hãy tận dụng bộ phận này của cơ thể để diễn đạt điều mình muốn nói. Tất cả các trạng thái cảm xúc từ phấn khởi, chán nản, giận dữ, vui buồn của con người đều được phản ánh qua ánh  mắt. Vì vậy, công cụ hoàn hảo khi bạn cần diễn đạt cảm xúc, tâm trạng mà vốn từ của bạn không cho phép thì ánh mắt và nét mặt sẽ là điều bạn nên chú ý đến.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát thật nhiều bên cạnh dung mắt để biểu đạt. Kỹ năng quan sát ánh mắt, ngôn ngữ hình thể, thái độ của đối phương chắc chắn giúp bạn đoán hiểu được điều người ta sắp nói dù cho bất đồng về ngôn ngữ.

Dùng tai

Hiển nhiên, tai là bộ phận không thể thiếu để chúng ta bắt chước phát âm.

Sẽ có trường hợp bạn nói nhưng mãi người nghe không hiểu bạn nói gì. Trong trường hợp này bạn nên nghĩ đến việc họ chưa từng nghe từ bạn nói, hoặc là bạn phát âm sai, hoặc cách phát âm của bạn và của người nghe không giống nhau. Vậy chúng ta sẽ làm gì nếu xảy ra trường hợp này.

Có lẽ bạn nên đề nghị họ nói lại những từ mà bạn nghe không hiểu. Việc yêu cầu người khác nói lại không phải thể hiện việc bạn lơ là mà càng làm cho câu chuyện của bạn liên kết với nhau hơn. Bạn cần xác nhận lại những từ mà họ phát âm để tránh việc hiểu lầm không đáng có.

Kết luận:

Hãy tận dụng hết các cơ quan trong cơ thể của mình để cuộc giao tiếp của bạn thực sự thú vị và trôi chảy. Đừng nản lòng, hãy luôn tự tin, mạnh dạn, làm hết khả năng của mình và thực hành tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp cho bạn có một vốn từ vựng tốt và khả năng nói tiếng Anh lưu loát.

Chúc các bạn đạt được những mục tiêu đề ra cho khóa học tiếng Anh của mình.

Sửa bởi quản trị viên 18/08/2017 lúc 05:02:13(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Offline Vũ Đình Chí
#2 Đã gửi : 15/06/2019 lúc 11:46:06(UTC)
Vũ Đình Chí

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 13-04-2017(UTC)
Bài viết: 1

cảm ơn bác nhiều.
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.