Hội thảo: “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi giáo dục bậc Đại học thế kỷ 21”

06-11-2017
Chiều ngày 30 và 31/10/2017, tại Hội trường A Nhà văn hóa, đã diễn ra buổi Hội thảo: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi giáo dục ở bậc Đại học thế kỷ 21” do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tới dự Hội thảo, về phía Công ty MicroSoft có TS Phạm Ngọc Anh Huy - Phụ trách chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Trung Tuấn - Viện trưởng V. CNTTKT; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thầy cô giáo và các sinh viên có quan tâm.

GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Chúng ta đang đứng trước sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, đặc biệt chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội là rất lớn nhưng thách thức cũng không hề nhỏ. Chúng ta đang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, vấn đề còn lại chính là yếu tố con người”. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định nhà trường sẽ đầu tư mạnh mẽ cho việc ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu và giảng dạy tại trường. Giáo sư Hiệu trưởng mong rằng mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên cần thay đổi tư duy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của nhà trường, đảm bảo thích nghi tốt với những thay đổi của thế giới.

TS Phạm Ngọc Anh Huy – Phụ trách chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam trình bày tại buổi Hội thảo

TS Phạm Ngọc Anh Huy – Phụ trách chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam đã trình bày về sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và và chuyển đổi giáo dục ở bậc đại học thế kỷ 21. TS. Phạm Ngọc Anh Huy cho rằng: “Đứng trước những thay đổi chóng mặt của khoa học – công nghệ, Phương pháp học tập giảng dạy phải thay đổi, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên phải xác định học tập là mục tiêu suốt đời, học tập mọi lúc mọi nơi”. TS. Phạm Ngọc Anh Huy đã dành nhiều thời gian giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường về hệ thống Office365.

GS. TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng nhà trường và TS Phạm Ngọc Anh Huy - Đại diện Công ty MicroSoft Việt Nam trao quà cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên có câu trả lời xuất sắc nhất

Cũng tại buổi hội thảo đã diễn ra buổi giao lưu giữa TS. Phạm Ngọc Anh Huy với cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên, Giáo sư Hiệu trưởng và đại diện Công ty MicroSoft Việt Nam đã trao nhiều phần quà kỉ niệm cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên có câu trả lời xuất sắc nhất.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty Microsoft Việt Nam và các em sinh viên

Nguồn: Phòng truyền thông Người đăng:NEU
06-11-2017