Trường ĐH Kinh tế Quốc dân làm việc với Ban liên lạc Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tại Bắc Giang


07-11-2019
Ngày 06/11/2019 tại Bắc Giang, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã gặp gỡ và làm việc với Ban Liên lạc mạng lưới cựu học viên, sinh viên tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành của Tỉnh trao đổi về các hoạt động hợp tác và hỗ trợ.


Tham dự Chương trình, về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TSKH Lê Du Phong – Nguyên Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Thành viên Hội đồng Trường, GS.TS Đỗ Đức Bình – Giảng viên Cao cấp Nhà trường; TS. Trịnh Mai Vân, Phó trưởng phòng QLKH, ThS. Phạm Sỹ Long - Phó trưởng phòng HTQT, TS. Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV, Giám đốc TT Tư vấn hướng nghiệp và việc làm sinh viên và các Giảng viên thỉnh giảng Nhà trường: TS. Hoàng Xuân Hoà, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, TS. Phạm Ngọc Thắng. 

Về phía lãnh đạo địa phương, các ban, ngành của tỉnh và cựu học viên, sinh viên học viên tại Bắc Giang có: Đ/c Phạm Văn Thịnh – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Đ/c Dương Ngọc Chiên – Phó Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư, Đ/c Ngô Chí Vinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Đ/c Nguyễn Đăng Liệu – Trưởng phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đ/c Vũ Văn Cường – Trưởng phòng Đối ngoại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đ/c Trần Văn Hà – Trưởng phòng Sở LĐTB&XH, Đ/c Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Công ty CP may Xuất khẩu Hà Phong, Đ/c Nguyễn Trọng Đảng – Giám đốc Kinh doanh Viettel Tỉnh cùng nhiều cựu học viên sinh viên của Trường đang công tác tại các cơ quan đơn vị trong Tỉnh.

Mạng lưới Cựu học viên, sinh viên Kinh tế Quốc dân được chính thức thành lập từ năm 2015 và đã ngày càng phát triển tạo ra sự kết nối rộng khắp cựu sinh viên, học viên của Nhà trường ở cả trong và ngoài nước, trên khắp mọi miền đất nước. Với tiêu chí “Kết nối - Chia sẻ - Hợp tác - Thành công”, Mạng lưới Cựu học viên, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước luôn Kết nối chặt chẽ với Nhà trường và triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa mang lại giá trị thiết thực cho các cựu học viên, sinh viên, địa phương và Nhà trường. Với định hướng thúc đẩy hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, Nhà trường cũng luôn chủ động Chia sẻ các cơ hội Hợp tác với cựu sinh viên và các ngành, địa phương trên cả nước để triển khai các hoạt động mang lại nhiều Thành công.

Trong những năm qua, Ban liên lạc tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả. Năm 2019 lần đầu tiên mô hình hoạt động hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp và tuyển sinh đại học cho học sinh THPT và Thanh niên địa phương đã được Mạng lưới cựu sinh viên Nhà trường phối hợp với Doanh nghiệp của cựu sinh viên trong mạng lưới cùng với Nhà trường triển khai. Hoạt động đã mang lại nhiều giá trị cho địa phương và tạo được dấu ấn đối với chính quyền và nhân dân địa phương. Đây là một mô hình có giá trị lớn không chỉ thực hiện Kết nối mà còn Chia sẻ và tăng cường sự Hợp tác qua đó mang lại Thành công cho các đối tượng liên quan, thực hiện đúng tôn chỉ của Mạng lưới.

Tiếp tục triển khai định hướng phát triển đó, tại buổi làm việc này, nhiều nội dung hoạt động cụ thể được trao đổi sổi nổi và hiệu quả trên các chủ đề:

- Toạ đàm Khoa học về Phát triển kinh tế tỉnh Bắc Giang trong bối cảnh mới gắn với Đề tài khoa học và công nghệ độc lập cấp Quốc gia giai đoạn 2019-2020 về Xây dựng bộ khung tiêu chí nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nhiều ý kiến thẳng thắng mang tính khoa học cũng như thực tiễn quản lý giữa các Nhà khoa học của Trường và các cựu sinh viên, các lãnh đạo địa phương đã được trao đổi sôi nổi. Hoạt động đã tăng cường sự gắn kết cựu sinh viên tại địa phương với Nhà trường trong các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như khảo sát thực tiễn, giúp mang lại nhiều giá trị khoa học cho các cựu sinh viên và địa phương cũng như giúp các nhà khoa học của Trường nắm được các thông tin thực tiễn về địa phương để phục vụ tốt cho công tác giản dạy và nhiệm vụ nghiên cứu.

- Trao đổi triển khai các định hướng và cơ hội hỗ trợ sinh viên Bắc Giang đang học tập tại Nhà trường trong hoạt động học tập cũng như định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đặc biệt thông tin về các cơ hội phát triển sự nghiệp cho sinh viên tại địa phương để có thể thu hút sinh viên Nhà trường trở về làm việc và cống hiến cho địa phương, cả trong khu vực công và khu vực doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương, phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong bối cảnh mới;

- Trao đổi về các cơ hội hợp tác và hỗ trợ triển khai các hoạt động đối với mạng lưới cựu sinh viên để gia tăng giá trị cho các thành viên trong mạng lưới và tăng cường sự kết nối trong mạng lưới cũng như giữa mạng lưới với Nhà trường như: Các chương trình đào tạo của Nhà trường đáp ứng nhu cầu và phù hợp với điều kiện của cựu sinh viên đang công tác tại địa phương; Phối hợp tư vấn tuyển sinh các chương trình đạo tạo của Nhà trường với địa phương; Các ưu đãi của Nhà trường trong đào tạo đối với cựu sinh viên và các đối tượng ưu tiên khác tại địa phương; Các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường và Địa phương qua mạng lưới cựu sinh viên.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự thống nhất cao trong các nội dung và định hướng phát triển. Mạng lưới cựu sinh viên Kinh tế Quốc dân tại Bắc Giang sẽ tiếp tục Kết nối và Hợp tác chặt chẽ với Nhà trường để triển khai các hoạt động mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cả Địa phương và Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
07-11-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày