Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Canada bước đầu thiết lập quan hệ hợp tác

15-03-2016
Vừa qua, đoàn cán bộ Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tham gia buổi tiếp và làm việc, về phía đoàn cán bộ của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Canada có bà Karen MCBride – Chủ tịch; và bà Karen Dalkie – Trưởng phòng Phát triển chiến lược.Đón tiếp Đoàn, về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Trưởng phòng Quản lí khoa học; TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; và TS. Đào Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Resized Images\DSC_6319 (Copy).JPG

PGS.TS Phạm Hồng Chương trao đổi với bà MCBride

Tại buổi làm việc, bà Karen MCBride đã giới thiệu đôi nét về CBIE. Bà cho biết, trong 50 năm qua, CBIE triển khai hơn 100 dự án toàn cầu với tổng số vốn lên tới trên 2,5 tỷ đô la, thực hiện ở hơn 60 quốc gia với 17 ngôn ngữ. Các thành viên trong CBIE rất đa dạng với tổng số 150 hội viên là các trường đại học, cao đẳng, các trường từ mẫu giáo tới lớp 12. Theo bà Karen Dalkie, điểm khác biệt giữa Canada và Việt Nam về giáo dục là Canada không có Bộ Giáo dục, giáo dục tại đây được phân cấp về địa phương, các tỉnh. Do đó, các tổ chức nước ngoài muốn hợp tác thì thông qua tổ chức giáo dục Canada, đây được xem là cầu nối giữa các trường đại học. CBIE hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên có thể gói gọn trong 4 phạm vi chủ yếu: Quản lí các trường, các cơ sở giáo dục; tổ chức triển khai các chương trình giáo dục, phát triển các kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng nghề nghiệp; triển khai các dự án do Chính phủ Canada tài trợ; quản lí các chương trình học bổng. Bà Karen cho biết, mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là tìm kiếm các cơ hội cụ thể để có thể thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai bên Việt Nam và Canada. Chủ tịch CBIE khẳng định, quan hệ giáo dục giữa Việt Nam và Canada có một vai trò quan trọng, do đó bà mong muốn có thể thiết lập, mở rộng những chương trình hợp tác mới giữa các trường của Canada và các trường uy tín của Việt Nam, trong đó có trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Resized Images\DSC_6327 (Copy).JPG

Đoàn cán bộ Hiệp hội giáo dục Quốc tế Canada tới thăm và làm việc tại trường ĐH KTQD

Trao đổi với bà Karen MCBride, PGS.TS Phạm Hồng Chương ủng hộ và nhất trí cao với đề nghị hợp tác của CBIE. Đại học Kinh tế Quốc dân đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, và thúc đẩy Hợp tác quốc tế mang lại nhiều lợi ích học tập cho sinh viên được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhà trường. Ngoài những đối tác uy tín ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Hàn Quốc…, NEU cũng rất mong muốn được hợp tác, xây dựng các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên… với các trường đại học ở Canada. Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp, ngày càng thắt chặt hơn nữa giữa nền giáo dục của hai quốc gia.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về nội dung, chương trình, năng lực đào tạo và triển vọng hợp tác trong thời gian sắp tới. Tiếp đó, các bên thảo luận một cách nghiêm túc và cụ thể các vấn đề cùng quan tâm. Với những thỏa thuận đạt được, buổi làm việc này đã giúp tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc nói chung và giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Canada nói riêng.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Resized Images\DSC_6344 (Copy).JPG

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Resized Images\DSC_6346 (Copy).JPG

Hai bên tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm

Nguồn: Bài và ảnh: P.CTCT & QLSV Người đăng:Biên Tập